Thuốc chữa rụng tóc hiệu quả

14:39:02 - 03/08/2013 - quản trị

Rụng tóc là tình trạng phổ biến ở cả hai giới. Rụng tóc nghiêm trọng có thể dẫn đến tình trạng hói đầu. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị rụng tóc bao gồm cả phương pháp tự nhiên và dùng thuốc cũng như điều trị bằng công nghệ cao. Sau đây là […]

Rụng tóc là tình trạng phổ biến ở cả hai giới. Rụng tóc nghiêm trọng có thể dẫn đến tình trạng hói đầu. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị rụng tóc bao gồm cả phương pháp tự nhiên và dùng thuốc cũng như điều trị bằng công nghệ cao. Sau đây là một số loại thuốc chữa rụng tóc hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo.

 

Thuốc chữa rụng tóc hiệu quả

Thuốc chữa rụng tóc hiệu quả

 

Tìm hiểu nguyên nhân gây rụng tóc

Rụng tóc do rất nhiều nguyên nhân gây nên bao gồm gen di truyền, rối loạn hooc-mon, mất ngủ, stress, căng thẳng thần kinh, lạm dụng hóa chất khiến tóc hưu tổn và rụng nhiều.

 

Thuốc chữa rụng tóc hiệu quả

Nguyên nhân gây rụng tóc

 

Thuốc chữa rụng tóc hiệu quả

Có rất nhiều loại thuốc điều trị rụng tóc hiện được bán trên thị trường. Thuốc ở nhiều dạng khác nhau như uống, bôi, tiêm, tùy thuộc vào tình trạng tóc rụng của người dùng.

Thuốc uống: Finasteride là loại thuốc uống cho thấy hiệu quả nhanh hơn thuốc bôi. Thuốc ức chế enzym 5 – alpha reductase type II làm cho testosterone không thể chuyển thành dihydrotestosterone (DHT) – một hormon được coi là nguyên nhân chính gây rụng tóc.

 

Thuốc chữa rụng tóc hiệu quả

Thuốc chữa rụng tóc hiệu quả

 

Thuốc bôi Minoxidil dùng dưới dạng dung dịch bôi tại chỗ với 2 nồng độ là 2% và 5%. Thuốc bôi này phát huy tác dụng trong trường hợp người dùng bị hói dưới 5 năm, vùng tóc rụng có đường kính dưới 10 cm và khu trú cùng đỉnh. Thuốc ít phát huy tác dụng trong trường hợp tóc rụng ở vùng chán.

 

Thuốc chữa rụng tóc hiệu quả

Thuốc chữa rụng tóc hiệu quả

 

Thuốc tiêm:  Biotin là nhân tố tăng trưởng có trong tế bào sống sinh vật với hàm lượng thấp, có vai trò trong chuyển hóa protid, lipid, glucid. Với tóc, biotin làm giảm tiết bã nhờn, kích thích sự phát triển. Biotin được dùng trong trường hợp: rụng lông, tóc. Viêm da do tiết bã nhờn, các triệu chứng ở da do thiếu vitamin nhóm B.

Để lựa chọn được loại thuốc phù hợp trong việc chữa rụng tóc, bạn nên đến khám và xin tư vấn của bác sĩ để có phương pháp điều trị đúng cách, mang lại kết quả cai. Chúc bạn có một mái tóc khỏe đẹp như mong ước!

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc