Thuốc kích thích mọc tóc ( phần 1)

02:55:05 - 11/03/2013 - quản trị

Thuốc chống rụng tóc là một trong những loại thuốc giúp kích thích mọc tóc, nhưng trước tiên nếu cần sử dụng thuốc rụng tóc bạn cũng nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân và cách điều trị và lựa chọn loại thuốc sao cho thích hợp. Bạn cần biết rõ về nguyên nhân rụng tóc […]

Thuốc chống rụng tóc là một trong những loại thuốc giúp kích thích mọc tóc, nhưng trước tiên nếu cần sử dụng thuốc rụng tóc bạn cũng nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân và cách điều trị và lựa chọn loại thuốc sao cho thích hợp.

Bạn cần biết rõ về nguyên nhân rụng tóc của mình, vì căn bản mỗi loại thuốc lại có những tác dụng khác nhau cho mỗi loại thuốc rụng tóc.

Minoxidil : Thuốc có tác dụng trên rụng tóc kiểu hói ở cả nam và nữ, thuốc có tác dụng tốt hơn là ở người trẻ, có thời gian rụng tóc dưới 5 năm. Với tóc, chỉ dùng ngoài, bôi lên da đầu để chữa bệnh hói đầu (cả nam và nữ) mức độ vừa phải. Mỗi ngày bôi 2 lần (khoảng 1ml) vào da đầu bắt đầu từ trung tâm vùng hói trở ra. Trước khi bôi phải làm da đầu và tóc thật khô. Sau khi bôi phải rửa tay thật kỹ.

Thuoc-boi-chong-rung-toc

Thuốc bôi chống rụng tóc

Lưu ý: Là bạn không nên bôi thuốc vào bất cứ  vị trí nào trên cơ thể, đặc biệt là không được bôi vào mắt

Không nên dùng minoxidil kết hợp với các loại thuốc bôi khác có chứa corticoid, retinoid và petrolatum vì sẽ làm tăng tính thẩm thấu thuốc qua da.

Thời gian điều trị: 4 tháng liên tiếp để tóc mọc và cho đến 1 năm.

Finasteride: Tthuốc uống cho thấy hiệu quả nhanh hơn thuốc bôi. Thuốc ức chế enzym 5 – alpha reductase type II làm cho testosterone không thể chuyển thành dihydrotestosterone (DHT) – một hormon được coi là nguyên nhân chính gây rụng tóc.

thuoc-kich-thich-moc-toc

Sử dụng thuốc uống chống rụng tóc

Lưu ý đặc biệt là loại thuốc này phụ nữ mang thai không nên dùng vì có thể gây tật cho thai nhi. Và nam giới không dùng finasteride khi có ý định sinh con hoặc hiến máu, nếu nam giới dùng thuốc này có thể làm giảm đi ham muốn tình dục.

Nhưng với 2 loại thuốc trên bạn cũng cần tham khảo trước ý kiến của các chuyên gia để có thể biết được rằng có dùng được không và có phù hợp với bạn không.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc