Thuốc trị bệnh rụng tóc

00:51:18 - 08/05/2017 - quản trị

Sự thiếu vitamin, khoáng chất và hormon làm ảnh hưởng đến việc rụng tóc.

tri-rung-toc-hieu-qua

Trị rụng tóc hiệu quả

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình mọc tóc như yếu tố nuôi dưỡng, thần kinh, mạch máu, hormon. Sự nuôi dưỡng kém sẽ dẫn đến rụng tóc rất nhanh, dẫn đến sự mất sắc tố của tóc và lông, sự tổng hợp các protein và ADN ở nang lông bị chậm lại. Các acid amin chứa lưu huỳnh như cysteine, cystine, methionine rất cần thiết cho sự sinh trưởng của tóc.

Mục đích điều trị là kích thích miễn dịch, điều hòa miễn dịch tại chỗ và toàn thân, kích thích mọc tóc và ngăn ngừa các yếu tố khởi động bệnh (bổ sung các yếu tố vi lượng, chống ổ nhiễm khuẩn, tránh stress.

Điều trị tại chỗ bằng cách gây sung huyết da

Làm sung huyết bởi kích thích tại chỗ, được hay dùng để điều trị Pelade khu trú là acid acetic trong dung dịch hoffmann, dầu cade trong vaseline, tuyết carbonic, anthraline 0,1%; 0,25%; 0,5%, 1% dưới dạng kem bôi 1 lần/ngày cho tới khi đạt được triệu chứng viêm da sẽ cho kết quả tốt trong điều trị Pelade nặng.

Corticoid liệu pháp

Corticoid đường toàn thân liều cao làm mọc tóc, nhưng sự mọc tóc này có nguy cơ rụng lại và rụng nhanh khi giảm liều và thuốc có rất nhiều tác dụng phụ toàn thân trong trường hợp sử dụng kéo dài. Nó chỉ được chỉ định trong các trường hợp ngoại lệ (sự thất bại của các phương pháp điều trị khác, ảnh hưởng tâm lý nặng nề).

tri-rung-toc

Các liệu pháp trị rụng tóc cho bạn

>>>Có thể bạn quan tâm: Update xu hướng tóc mái thưa Hàn Quốc đẹp giúp nàng trẻ ra chục tuổi

Liệu pháp miễn dịch

Dùng thuốc tại chỗ dinitrochlorobenzene với mục đích gây viêm da tiếp xúc, kích thích miễn dịch tại chỗ mặc dù có hiệu quả và tiện lợi nhưng cần thận trọng vì có thể gây ung thư mạnh. Squaric acid dibutylester tùy theo tuổi áp 3-4 lần/tuần cho đến ban đỏ rõ nhưng không gây phỏng nước…
Nickel sulfate 0,1-1% trong dầu; Diphencyprone, diphenylcyclopronanone (DPCN).

Dùng đường toàn thân: Cyclosporine A: Là một chất ức chế miễn dịch (ức chế TCD4) nếu dùng dạng bôi tại chỗ (dung dịch dầu 5% 2 lần / ngày trong 6 tháng) hiệu quả không tốt trong thực nghiệm cũng như trong nghiên cứu lâm sàng, nếu dạng uống phải dùng liều cao.

Minoxidil

Minoxidil là một chất gây giãn mạch máu ngoại vi, kích thích mọc tóc, đặc biệt tóc do hói. Thường dùng dung dịch 1-2%. Trong phần lớn các nghiên cứu, minoxidil có kết quả có ý nghĩa hơn so với placebo. Sự mọc tóc tơ xảy ra ở các thời hạn khác nhau (1 tháng đến 1 năm, trung bình 2-3 tháng).

Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại thuốc trên bạn có thể tới các trung tâm thẩn mỹ viện để được các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm tư vấn cho bạn.

>>>Gợi ý xem thêm: Trị rụng tóc tại TP Hồ Chí Minh giá bao nhiêu tiền?

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc