3 bài thuốc kích mọc tóc hiệu quả từ dân gian

10:47:56 - 27/10/2016 - ants

Ngày nay, với xu hướng hiện đại, người ta có thói quen sử dụng các loại thuốc vừa tiện lợi vừa dễ sử dụng. Tuy nhiên, sử dụng các loại thuốc tây tiềm ẩn nhiều rủi ro. Cho nên dù khá mất thời gian, nhiều người vẫn kiên trì sử dụng các bài thuốc kích mọc tóc đến từ dân gian. Dưới đây là những ví dụ điển hình.

Bài thuốc kích mọc tóc từ cúc hoa

bai-thuoc-moc-toc-tu-hoa-cuc

 

Thuốc kích mọc tóc từ hoa cúc

Nguyên liệu: Hoa cúc 60 gram, màn kinh tử 30 gram, bạch chỉ 30 gram, tế tân, 30 gram, xuyên khung 30 gram, bách diệp khô 30 gram, liên thảo 30 gram. Bạn có thể mua những nguyên liệu này ở các hiệu thuốc bắc.

Bạn cho  tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay để nghiền thành bột.  Bạn nên cho vào lọ thủy tinh đậy kín để sử dụng lâu dài. Mỗi lần sử dụng, bạn cần lấy khoảng 3 thìa cafe ( có thể nhiều hơn tùy thích) hỗn hợp các loại bột trên hòa với 2-3 lít nước vo gạo, sau đó đem đun sôi nhỏ lửa, để còn lại khoảng 1,5 lít nước.

Bạn để nước ấm rồi dùng nước này để gội đầu. Khi gội đầu bạn nhớ massage da đầu nhẹ nhàng. Với cách này bạn nên dùng bài thuốc kích mọc tóc với cúa hoa thường xuyên tuần 2 lần, để tóc hết rụng và mọc rất tốt trở lại.

Bài thuốc kích mọc tóc với cao màn kinh tử và các dược liệu khác

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có: Cao màn kinh tử 250 gram, hoa dương trịch trục 120 gram, liệu tử thảo 300 gram, linh lăng hương 60 gram, sinh phụ tử 30 quả.(Đây là các thành phần trong thuốc đông y, bạn có thể dễ dàng mua chúng ở các tiệm thuốc đông y)

Thực hiện: Chặt nhỏ 6 vị thuốc trên, bó lại trong vải màn, rồi ngâm với 1 lít tinh dầu vừng trong 1 tuần.

Cách dùng: Sau 1 tuần ngâm, chúng ta sẽ được 1 dung dịch trị rụng và kích thích mọc tóc hoàn hảo, bạn chỉ cần lấy 1 ít dung dịch này, bôi lên lược mỗi khi chải đầu là được.

 Bài thuốc từ Hà thủ ô

Hà thủ ô có chứa các dưỡng chất giúp kích thích tăng trưởng tế bào hồng cầu, bổ máu, bổ thận, gan.  Cho nên Hà thủ ô là một vị thuốc dân gian được đánh giá rất cao. Khi được cơ thể hấp thu, hà thủ ô sẽ nuôi dưỡng tóc, phục hồi và phát triển nang tóc rất hiệu nghiệm. Cách làm thuốc kích mọc tóc từ Hà Thủ Ô khá phức tạp như sau:

Nguyên liệu:  Chuẩn bị 1kg hà thủ ô đỏ đã cắt khúc, 100 gram đậu đen, 2 l nước lọc. Cho hà thủ ô và đậu đen và nước lọc vào nồi, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút, lọc lấy hà thủ ô đem ra phơi khô. Sau khi hà thủ ô khô, bạn đem nó tẩm với nước hầm còn lại trong nồi, rồi lại tiếp tục đem hà thủ ô được tẩm ra phơi khô.

Thực hiện công đoạn trên 9 lần, sau đó sao vàng hà thủ ô, rồi đem xay tán thành bột. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần  15 – 20 gr bột hà thủ ô.

Để không mất công phơi sấy, sao vàng…bạn có thể mua hà Thủ Ô dạng bột ở các hiệu thuốc Đông Y.

Các bài thuốc kích mọc tóc từ dân gian như trên đây thực hiện khá phức tạp. Nhưng nếu biết cách bạn sẽ áp dụng nó một cách dễ dàng. Sử dụng thuốc mọc tóc từ dân gian rất an toàn, không gây ra bất kì một tác dụng phụ nào, nên bạn có thể hoàn toàn an tâm.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc