3 bài thuốc trị rụng tóc từ dân gian bạn nên dùng

03:26:36 - 23/09/2016 - ants

Trong dân gian có khá nhiều bài thuốc trị rụng tóc mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn đang gặp rắc rối với mái tóc của mình thì hãy thử các bài thuốc trị rụng tóc dưới đây nhé.

1. Bài thuốc trị rụng tóc từ bồ kết

bo-ket

Thuốc trị rụng tóc hiệu quả từ bồ kết

Bồ kết có tác dụng làm sạch nhẹ nhàng và kích thích tuần hoàn dưới da đầu nên giúp làm mượt tóc, tăng độ dày và chống rụng tóc hiệu quả. Bạn có thể sử dụng các bài thuốc trị rụng tóc từ bồ kết dễ dàng như sau:

Bạn chỉ cần dùng 200gr bồ kết  cho một lần gội đầu.  Bạn có thể sao vàng hoặc nướng chín bồ kết  rồi nấu với một lượng nước vừa đủ để gội đầu. Trong khi gội đầu bạn nên tiến hành massage để mạch máu dưới da được lưu thông. Gội đầu bằng bồ kết bạn sẽ có cảm giác tóc hơi bết nên bạn có thể gội lại bằng dầu gội sau khi gội bằng bồ kết nhé.

2. Hỗn hợp tinh dầu bưởi, tinh dầu hương nhu và tinh dầu dừa

Hương nhu có tác dụng chống viêm, bảo vệ tóc; Dầu dừa giúp nuôi dưỡng tóc bóng mượt, ngăn ngừa gãy rụng. Tinh dầu bưởi có tác dụng ngăn ngừa rụng tóc và kích thích tóc mọc nhanh. Sự kết hợp này sẽ tạo nên một công thức tác dụng đồng bộ chăm sóc tóc toàn diện từ chân tóc đến ngọn.

Cách làm : Trộn 3 nguyên liệu này với nhau thật đều theo công thức 4 tinh dầu bưởi, 2 tinh dầu hương nhu  và 1 tinh dầu dừa rồi bảo quản trong một bình kín.

Mỗi lần  bạn dùng khoảng 20ml. Bạn thoa hỗn hợp này lên da đầu đã được thấm ướt, sau đó mát xa nhẹ nhàng vùng da đầu bị rụng tóc trong khoảng 5 phút. Để trong khoảng 20 phút rồi gội lại với nước ấm.

Bạn nên thực hiện bài thuốc trị rụng tóc này 2 lần/ tuần để mang lại hiệu quả tốt nhất.

3. Cỏ nhọ nồi trị rụng tóc hiệu quả

Cỏ nhọ nồi tươi 100g, lá trắc bá diệp tươi 100g, gừng tươi 100g.

Cách thực hiện: Bạn dùng 3 nguyên liệu  này rửa sạch, giã nát, ép lấy nước rồi hoà thêm một chút mật ong, bôi vào nơi tóc rụng, mỗi ngày 3 lần, liên tục trong 10 ngày.

Các bài thuốc trị rụng tóc đây đã được nhiều người áp dụng và  thấy được tác dụng đáng kể. Bạn hãy sử dụng thường xuyên để mang lại kết quả tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc