6 thói quen hằng ngày gây ra hiện tượng rụng tóc

06:33:33 - 16/04/2013 - quản trị

Những thói quen hằng ngày của mỗi người, tưởng chừng như vô hai. Nhưng vô tình nó lại góp phần vào hiện tượng rụng tóc hằng ngày. Tạo kiểu tóc Hằng ngày bạn muốn thay đổi để làm mới mình. Nên mỗi ngày bạn thường tạo cho mình những kiểu tóc khác nhau. Điều này […]

Những thói quen hằng ngày của mỗi người, tưởng chừng như vô hai. Nhưng vô tình nó lại góp phần vào hiện tượng rụng tóc hằng ngày.

rung-toc-sau-khi-sinh

Tạo kiểu tóc

Hằng ngày bạn muốn thay đổi để làm mới mình. Nên mỗi ngày bạn thường tạo cho mình những kiểu tóc khác nhau. Điều này làm cho việc tạo nếp, và sự phát triển của chân tóc luôn bị xáo trộn. Dẫn đến chân tóc của bạn bị yếu, và gây ra hiện tượng rụng tóc.

Gội đầu thường xuyên

Nhiều người nghĩ rằng, gội đầu thường xuyên, tóc sẽ khỏe và da đầu sạch sẽ. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng. Sau khi gội đầu, thì da đầu và tóc bạn cần 1 khoảng thời gian nhất định để hồi phục. Nếu bạn gội đầu quá nhiều, và quá thường xuyên. sẽ làm da đầu và tóc bạn bị yếu đi, da đầu bong chóc, gây khó chịu. Bạn nên gội đầu khi thấy tóc không sạch.

Các dụng cụ (máy sấy, máy ép)

Máy sấy, máy áp duỗi tóc đều là những dụng cụ bạn có thể sắm ở nhà. Do vậy bạn cũng thường xuyên sử dụng chúng. Tuy nhiên, sức nóng từ những dụng cụ này cũng là 1 phần làm chân tóc bạn bị yếu, tóc bị xơ. Vì vậy để bảo vệ tóc, bạn nên giữ ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình, kèm theo sử dụng thuốc xịt tóc bảo vệ nhiệt mỗi khi sấy khô hoặc tạo kiểu để bảo vệ tóc.

may-sat-tocSấy tóc không đúng cũng gây nên rụng tóc

Sử dụng không đúng loại lược chải

Chải tóc có lẽ là thói quyen  thường xuyên, hằng ngày nhất của mỗi người. Dùng lược chải tóc là việc được thực hiện nhiều lần trong ngày. Thói quen này có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt cho tóc, da đầu nếu như bạn lựa chọn sai một chiếc lược và thực hiện không đúng cách.Với mái tóc yếu và khô, sau khi gội đầu, bạn nên sử dụng loại lược có răng to và thưa để chải, hoặc khi sấy tóc giúp không khí lưu thông.Sử dụng lược tròn để ép các sợi tóc ngỗ nghịch vào nếp, hoặc sử dụng lược tròn để tạo kiểu tóc uốn phồng phần đuôi.

chung-rung-toc-hang-ngaySử dụng lược không đúng loại gây rụng tóc rất nhiều

Mỹ phẩm tạo kiểu

Có rất nhiều loại : Gel vuốt tóc, kem tạo kiểu, bình xịt, sản phẩm tạo độ bồng… Vẫn biết đây là những sản phẩm làm đẹp cho chúng ta, nhưng cũng không nên quá lạm dụng chúng. Nếu bạn lạm dụng quá nhiều thì sẽ dễ làm cho tóc khô xơ, và hư tổn hơn. Tốt hơn hết bạn nên dùng một lượng vừa đủ.

Ít cắt tỉa

Loại bỏ tóc chẻ ngọn, vì chúng là nguyên nhân chính gây ra tóc khô. Hãy cắt tỉa thường xuyên trong ít nhất 6 tuần/lần để giữ tóc bóng khoẻ và tránh hư tổn. Đừng bỏ qua bước này vì nó sẽ giữ cho mái tóc bạn khỏe mạnh và trong trạng thái tốt.

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc