Cá hồi – thực phẩm chống rụng tóc

03:59:24 - 10/09/2013 - quản trị

Chế độ ăn uống đủ chất có mối liên hệ sâu sắc với một mái tóc chắc khỏe. Cá hồi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể do đó cá hồi có khả năng ngăn rụng tóc hiệu quả. Dưới đây là thông tin về cá hồi – thực phẩm chống […]

Chế độ ăn uống đủ chất có mối liên hệ sâu sắc với một mái tóc chắc khỏe. Cá hồi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể do đó cá hồi có khả năng ngăn rụng tóc hiệu quả. Dưới đây là thông tin về cá hồi – thực phẩm chống rụng tóc. Chị em hãy cùng tìm hiểu để có thể chăm sóc cho mái tóc một cách khoa học nhé!

Thành phần:

Sở dĩ cá hồi có khả năng ngăn rụng tóc hiệu quả bởi trong cá hồi có chứa hàm lượng cao vitamin A, vitamin D, protein cùng các khoáng chất như magie, canxi hay kẽm.

cá hồi - thực phẩm chống rụng tóc 1

Cá hồi – thực phẩm chống rụng tóc

Đặc biệt, omega 3 là thành phần chính trong loại thực phẩm bổ dưỡng này.

Tại sao cá hồi giúp bảo vệ tóc?

 

Vitamin A đóng vai trò bảo vệ tính toàn vẹn của các biểu mô tế bào đồng thời tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể nhờ đó nang tóc được bảo vệ khỏi các tác nhân gây hại (nguyên nhân tóc rụng) kết hợp với cơ thể khỏe mạnh. Hai yếu tố này giúp bảo vệ tóc khỏi nguy cơ gãy rụng.

cá hồi - thực phẩm chống rụng tóc 2

Omega-3 trong cá hồi giúp bảo vệ tóc chắc khỏe và óng mượt

Vitamin D giúp sản sinh ra canxi đồng thời giảm thiểu số lượng các tế bào bạch cầu bám dính vào thành mạch máu nhờ đó giúp cải thiện hệ tuần hoàn. Khi máu lưu thông tốt, bệnh rụng tóc sẽ được cải thiện bởi tóc được máu mang theo dưỡng chất đến nuôi dưỡng. Protein là thành phần cơ sở của tế bào trong đó có tóc. Khi cơ thể nạp đủ protein, các quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể sẽ diễn ra nhanh và hiệu quả đồng thời các loại vitamin cũng phát huy hết chức năng của chúng. Cơ thể khỏe mạnh sẽ khiến chị em gạt đi được nỗi lo tóc rụng.

Magie giúp xây dựng tổ chức mô và kích thích hoạt động của các men trong cơ thể. Canxi giúp cải thiện hệ miễn dịch, kháng khuẩn, tiêu độc và điều hòa thần kinh ổn định. Đặc biệt, omega-3 có khả năng dưỡng ẩm cho các nang tóc đồng thời bảo vệ tóc khỏi các tác nhân gây hại. Nhờ vậy, tóc không chỉ bóng mượt mà triệu chứng rụng tóc cũng được đẩy lùi.

Lựa chọn và chế biến cá hồi đúng cách:

 

Cá hồi – thực phẩm chống rụng tóc có thể được chế biến theo nhiều phương thức khác nhau nhưng cách lựa chọn phải đảm bảo các tiêu chí chung bao gồm: mắt cá trong, con ngươi đen sáng, mang cá còn hồng, thịt cá chắc, ấn vào cảm thấy rõ độ đàn hồi. Nếu có thể, chị em nên kiểm tra cả phần thịt bên trong cá. Nếu có những vùng thẫm màu thì không nên mua.

 

cá hồi - thực phẩm chống rụng tóc 3

Không nên nấu cá hồi quá lâu sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên của cá

 

Sử dụng cá hồi trong nấu nướng rất linh động do đó cách ngăn ngừa rụng tóc bằng cá hồi cũng rất đa dạng và không quá khó khăn. Chị em chỉ cần lưu ý không nêm gia vị cho cá quá nhiều bởi cá hồi đã có hương vị đậm đà sẵn có. Bên cạnh đó, cá hồi rất nhanh chín do đó chị em không nên nấu quá lâu sẽ làm thịt cá bị bở. Như vậy vừa mất chất lại vừa không ngon.

 

Ngoài ra, chị em nên chọn mua cá hồi tươi. Tuy nhiên, cá đông lạnh cũng không phải là lựac chọn tồi. Bên cạnh đó, chị em cũng có thể tham khảo thêm một số loại thuốc uống chống rụng tóc trên thị trường.

 

Thân mến!

 

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc