Cách chống rụng tóc với vừng đen và nước vo gạo

15:25:27 - 29/10/2013 - quản trị

Vừng đen và nước vo gạo tưởng chừng như không có mối liên hệ với nhau nhưng khi kết hợp 2 nguyên liệu này sẽ giúp chăm sóc cho mái tóc rất tốt. Dưới đây là cách chống rụng tóc với vừng đen và nước vo gạo. Chị em hãy cùng tham khảo trong phần […]

Vừng đen và nước vo gạo tưởng chừng như không có mối liên hệ với nhau nhưng khi kết hợp 2 nguyên liệu này sẽ giúp chăm sóc cho mái tóc rất tốt. Dưới đây là cách chống rụng tóc với vừng đen và nước vo gạo. Chị em hãy cùng tham khảo trong phần dưới đây nhé!

Công dụng của vừng đen và nước vo gạo:

Theo y học cổ truyền, vừng tươi, đặc biệt là vừng đen có tác dụng hoạt huyết từ đó giúp kích thích tóc mọc nhanh và chắc khỏe. Nhờ đó, sử dụng vừng đen giúp chống rụng tóc hiệu quả.

Cách chống rụng tóc với vừng đen và nước vo gạo 1

Vừng đen giúp kích máu lưu thông

Bên cạnh đó, những thực phẩm có màu đen thường rất tốt cho sức khỏe nên cũng rất tốt cho mái tóc. Vì thế, vừng đen thường xuất hiện trong các bài thuốc chữa bệnh rụng tóc trong dân gian.

Mặt khác, nước vo gạo rất giàu các vitamin nhóm B nên sử dụng nước vo gạo giúp   tăng cường hoạt động của các quá trình trao đổi chất của tế bào từ đó giúp ngăn chặn hiện tượng rụng tóc.

Cách sử dụng:

Cách chống rụng tóc với vừng đen và nước vo gạo rất đơn giản. Ngoài 2 nguyên liệu rẻ tiền này, chị em không cần chuẩn bị thêm bất cứ nguyên liệu nào.

Cách chống rụng tóc với vừng đen và nước vo gạo 2

Cách chống rụng tóc với vừng đen và nước vo gạo

– Nguyên liệu: 40-100 gr vừng đen và 2,5-3 lít nước vo gạo.

– Cách làm: chị em đun vừng trong nước vo gạo. Đây là cách ngăn rụng tóc hiệu quả.

– Cách dùng: chị em để nước nguội một chút sao cho còn ấm rồi dùng để gội đầu kết hợp với matxa nhẹ nhàng. Sau đó, chị em ủ tóc và đợi đến khi tóc se lại thì gội đầu sạch với nước mát. Dầu gội đầu ngăn rụng tóc từ thiên nhiên này rất an toàn cho tóc nên chị em có thể sử dụng đều đặn từ 2-3 lần/tuần để có kết quả tốt nhất.

Thân mến!

 

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc