Cách giảm rụng tóc cần nhớ 5 lưu ý

15:46:00 - 24/04/2013 - quản trị

Rụng tóc có rất nhiều nguyên nhân. Muốn trị rụng tóc thì phải tìm hiểu nguyên nhân trước khi điều trị. Cách giảm rụng tóc cần nhớ 5 lưu ý một số mẹo sau.  Một số mẹo giảm rụng tóc cho bạn 1./ Một là tuyệt đối không nên để mồ hôi và dầu đọng trên da đầu […]

Rụng tóc có rất nhiều nguyên nhân. Muốn trị rụng tóc thì phải tìm hiểu nguyên nhân trước khi điều trị. Cách giảm rụng tóc cần nhớ 5 lưu ý một số mẹo sau.

 Một số mẹo giảm rụng tóc cho bạn

Cách giảm rụng tóc cần nhớ 5 lưu ý 1

Cách giảm rụng tóc cần nhớ 5 lưu ý

1./ Một là tuyệt đối không nên để mồ hôi và dầu đọng trên da đầu quá lâu. Nếu tóc dầu, bạn cần gội thường xuyên. Nếu tóc khô, bạn cần gội 2 lần một tuần. Sau khi tập thể dục, hãy gội đầu bằng dầu gội ít tạo bọt và lau khô tóc.

2./ Hai là không gội đầu với nước nóng hoặc quá ấm, nhưng cũng đừng quá lạnh. Khi gội nhớ sử dụng các đầu ngón tay, không được dùng móng tay.

3./ Ba là tránh mát-xa đầu quá thường xuyên và mạnh tay. Nếu không, bạn sẽ vô tình kích thích các tuyến bã nhờn ở da đầu, khiến tóc rụng nhiều hơn.

ngan-ngua-toc-rung

Mẹo ngăn ngừa tóc rụng hiệu quả

4./ Bốn là đừng bao giờ để mình căng thẳng, tức giận, nhất là căng thẳng vì công việc hay vì tình cảm. Sự căng thẳng làm gia tăng hoóc môn androgen trong cơ thể, dẫn đến rụng tóc.

5./ Năm là bổ sung protein và chất sắt cho cơ thể. Cách này quan trọng nhất và cũng hữu hiệu khi bạn đang trong tình trạng rụng tóc. Hãy ăn nhiều: thịt bò, cá, trứng (nhất là lòng trắng), các loại quả sẫm màu như chà là, nho khô.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc