Cách tẩy lông hiệu quả qua 7 bước đơn giản

03:11:11 - 15/04/2015 - quản trị

Bước 1: Để tẩy lông được dễ dàng hơn, trước hết bạn nên để lông chân phát triển tự nhiên đến khi đạt được độ dài đủ để có thể tẩy được. Độ dài tối thiểu mà bạn có thể bắt đầu tẩy lông chân là 0.5 cm. Bước 2: Trước khi tẩy lông khoảng 2 ngày, bạn nên […]

Bước 1:

Để tẩy lông được dễ dàng hơn, trước hết bạn nên để lông chân phát triển tự nhiên đến khi đạt được độ dài đủ để có thể tẩy được. Độ dài tối thiểu mà bạn có thể bắt đầu tẩy lông chân là 0.5 cm.

Bước 2:

Trước khi tẩy lông khoảng 2 ngày, bạn nên thực hiện tẩy đi các tế bào da chết. Đây là bước làm cần thiết để lỗ chân lông được thông thoàng và tránh hiện tượng viêm nhiễm có thể xảy ra đối với làn da của bạn.

Bước 3:

Bạn có thể thoa phấn trẻ em lên da trước khi tẩy lông

Bạn có thể thoa phấn trẻ em lên da trước khi tẩy lông

Ngay khi bắt đầu tẩy lông, bạn nên thoa một ít phấn bột dành cho trẻ em lên da mình. Phấn bột này sẽ hấp thu chất nhờn trên bề mặt da, làm cho lông chân kết dính để tẩy lông được dễ dàng hơn.

Bước 4:

Tùy theo phương pháp tẩy lông mà bạn lựa chọn để tiến hành sao cho đúng cách:

  • Với gel wax: Làm nóng miếng wax bằng cách nhúng miếng wax vào nước sôi. Khi thoa lên da chú ý, nên thoa gel wax xuôi theo chiều phát triển của lông, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát hết các vùng lông cần tẩy sạch.
  • Với tẩy lông tự nhiên: bạn có thể sử dụng sáp ong để tẩy lông. Đun nóng sáp ở nhiệt độ vừa phải rồi phết sáp lên da.

Bước 5:

Dán miếng wax lên vùng lông đã được thoa gel wax ( hoặc thoa sáp ong) rồi vuốt mạnh tay để lông chân dính vào miếng wax chặt hơn, giúp tẩy lông được hiệu quả hơn.

Bước 6:

Khi gel wax đã khô cứng, bạn dùng một tay áp chặt miếng wax, một tay bắt đầu gỡ nhẹ miếng wax theo chiều ngược lại với chiều phát triển của lông. Bạn có thể thực hiện các bước tẩy lông chân hay tẩy lông vùng kín này trên vùng da tay, da chân của mình.

Bước 7:

Tẩy lông sao cho đúng cách không phải điều mà ai cũng biết

Tẩy lông sao cho đúng cách không phải điều mà ai cũng biết

Nếu vùng da sau khi tẩy lông hơi bị rát một chút thì bạn có thể chườm khăn sạch ẩm lên da ngay lập tức để làm dịu cơn đau rát. Tiếp đến, bạn nên thoa sản phẩm khử trùng có chứa thành phần axit alicylic để sát khuẩn làn da sau khi tẩy lông, đồng thời để tránh sự viêm nhiễm và ngăn ngừa lông chân mọc lại vào bên trong. Sau đó, bạn có thể dùng miếng vải cotton chấm một lượng nhỏ dầu dưỡng da rồi thoa lên đôi da để chăm sóc cho da được mịn màng, sạch sẽ.

Xem thêm bài viết:

=> Ria mép

=> Tẩy lông nách

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc