Cải thiện triệu chứng rụng tóc với màn kinh tử

09:04:04 - 20/09/2013 - quản trị

Màn kinh tử là một trong những vị thuốc đông y có khả năng chăm sóc tóc rụng. Vậy cách cải thiện triệu chứng rụng tóc với màn kinh tử như thế nào? Chị em hãy cùng tìm hiểu nhé! Thành phần hóa học:   Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thành phần […]

Màn kinh tử là một trong những vị thuốc đông y có khả năng chăm sóc tóc rụng. Vậy cách cải thiện triệu chứng rụng tóc với màn kinh tử như thế nào? Chị em hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thành phần hóa học:

 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thành phần chính của màn kinh tử là tinh dầu.

cải thiện triệu chứng rụng tóc với màn kinh tử 1

Màn kinh tử

Tinh dầu màn kinh tử có chứa các dưỡng chất và hoạt chất bao gồm camphen, pinen (55%), ditecpen ancola C20 H32O (2%) và tetpenylaxetat và vitamin A. Đây là những hoạt chất thường thấy trong các loại tinh dầu chăm sóc tóc rụng.

 

Công dụng:

 

Theo đông y, màn kinh tử có vị hơi cay, đắng, tính hàn. Màn kinh tử nổi bật với tác dụng tán phong nhiệt do đó thường được dùng để chữa cảm lạnh, sốt, nhức đầu (nguyên nhân bị rụng tóc). Bên cạnh đó, màn kinh tử còn có khả năng giảm đau hiệu quả.

 

Đặc biệt, vitamin A trong màn kinh tử có tính năng chống oxy hóa cao do đó giúp bảo vệ nang tóc khỏi các yếu tố gây hại từ bên ngoài và bên trong cơ thể.

 

cải thiện triệu chứng rụng tóc với màn kinh tử 2

Cải thiện triệu chứng rụng tóc với màn kinh tử

 

Vì vậy, cải thiện triệu chứng rụng tóc với màn kinh tử được đánh giá là khoa học.

 

Cách dùng:

Cách điều trị rụng tóc với màn kinh tử tuy đòi hỏi việc chuẩn bị nguyên liệu khá cầu kì nhưng cách thực hiện không hề khó.

 

– Cách 1:

 

Nguyên liệu: bao gồm 250gr màn kinh tử, 30 quả sinh phụ tử, 120gr hoa dương trịch trục, 120gr đình lịch tử, 60gr linh lăng hương và 1 nắm liên tử thảo.

 

Cách làm: chị em chặt nhỏ tất cả các nguyên liệu trên rồi gói lại trong một miếng vải. Sau đó, ngâm bọc vải vào trong 1 lít dầu vừng (đựng trong bình có đậy nắp). Sau 7 ngày, bắt đầu lấy ra dùng.

 

cải thiện triệu chứng rụng tóc với màn kinh tử 3

Chăm sóc tóc rụng với màn kinh tử không khó

 

Cách dùng: hỗn hợp trên không chỉ giúp giảm rụng tóc hiệu quả mà còn kích thích tóc mọc trở lại. Do đó, chị em nên sử dụng hàng ngày bằng cách mỗi lần chải đầu, lấy một ít hỗn hợp trên rồi bôi lên lược.

 

– Cách 2:

 

Nguyên liệu: bao gồm màn linh tử, hàn chi (lượng tương đương nhau) cùng giấm thanh.

 

Cách làm và cách dùng: chị em trộn tất cả các nguyên liệu trên cùng với nhau rồi nhẹ nhàng thoa lên tóc, kết hợp matxa nhẹ nhàng để các dưỡng chất thẩm thấu hiệu quả vào da đầu. Đây là mẹo trị rụng tóc cho kết quả cao nếu chị em chăm chỉ thực hiện đều đặn.

 

Ngoài ra, để trả lời cho câu hỏi:”Tóc rụng nhiều phải làm sao?”, chị em cũng cần phải điều chỉnh chế độ ăn uống và ngủ nghỉ khoa học hơn cho bản thân.

 

Thân mến!

 

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc