Chăm Sóc Tóc Rụng

14:54:11 - 16/05/2013 - quản trị

Rụng tóc là một sự rối loạn có tính chất di truyền, hoặc do tóc bị kích thích, tác động như tuổi tác, sự biến đổi hoocmon trong thời kì mang thai, tác dụng phụ khi bạn đang sử dụng thuốc. Tóc bạn thường rụng nhiều nhất khi chải đầu hoặc gội đầu. Khi chải […]

Rụng tóc là một sự rối loạn có tính chất di truyền, hoặc do tóc bị kích thích, tác động như tuổi tác, sự biến đổi hoocmon trong thời kì mang thai, tác dụng phụ khi bạn đang sử dụng thuốc.

CHAM-SOC-TOC-RUNG

Chăm sóc tóc rụng

Tóc bạn thường rụng nhiều nhất khi chải đầu hoặc gội đầu. Khi chải đầu, nếu sử dụng lực quá mạnh hay không chịu khó gỡ rối cho tóc thì tóc sẽ có thể dụng cả mảng nhiều sợi. Bạn có chăm gội đầu không? Và có gội đúng nghĩa không hay chỉ để nước ướt tóc? Bạn có xả đủ nước để đảm bảo dầu gội hay hóa chất không còn lưu lại trên tóc? Bạn có thường xuyên thay đổi dầu gội đầu không?  Nếu bạn để đầu bẩn hay gội không sạch, thay đổi dầu gội liên tục thì sẽ  khiến tóc rụng rất nhiều.

Chế độ dinh dưỡng của bạn cũng có thể là nguyên nhân gây rụng tóc. Nếu hấp thụ quá nhiều chất béo động vật, giảm cân quá nhanh hoặc thiếu hụt vitamin và khoáng chất sẽ khiến tóc rụng.

Để khắc phục tình trạng này bạn có thể dùng thêm dược phẩm bổ sung chất khoáng và vitamin hoặc điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hoặc đắp mặt nạ cho tóc.

Có một số bài thuốc khác chữa rụng tóc với nguyên liệu có thể tìm thấy ngay trong bếp của bạn:

Hành được coi là 1 phương thuốc dành cho những người bị hói từng khoảng nhỏ. Những vùng bị hói, bạn có thể dùng hành để chà lên 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối cho đến khi nó ửng đó. Bạn nên chà với mật ong sẽ đem lại hiệu quả cao hơn

meo-cham-soc-toc

Mẹo chăm sóc tóc rụng

Nước cốt dừa: ứng dụng tác dụng dưỡng da đầu, mát xa da từ chân tóc đến đuôi tóc, nước cốt dừa còn được xem như một phương thức chữa bệnh rụng tóc. Nước cốt dừa có tác dụng giữ ẩm và kích thích tóc mọc nhanh. Bạn có thể lấy nước cốt dừa bằng cách bào nhỏ cùi dừa, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt để sử dụng

Cam thảo: bạn hãy sử dụng hỗn hợp cây cam thảo, được cắt thành những miếng nhỏ ngâm trong sữa cùng 1 ít nghệ tây, đây cũng là một phương thức hiệu quả đối với đầu bị hói ít. Bạn nên sử dụng hỗn hợp này vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Lá mùi: sử dụng tinh dầu dừa hàng ngày, cùng với hỗn hợp nước chanh bôi lên tóc để ngăn rụng tóc và kích thích tóc mọc dài hơn. Bạn cũng có thể sử dụng tương tự với nước lá rau mùi.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc