Chuẩn bị “năng lượng” cho tóc chống lại nắng hè

14:05:39 - 14/05/2013 - quản trị

Vào mùa hè cũng là lúc bạn phải chăm sóc kỹ càng cho mái tóc của mình để đón cái nắng nực. Sau Đây là những cách giúp bảo vệ tóc bạn dưới cái nắng gay gắt. Lau khô trước khi ra nắng Khi bị ướt, tóc rất yếu. Nếu bạn nào hay để tóc ướt […]

Vào mùa hè cũng là lúc bạn phải chăm sóc kỹ càng cho mái tóc của mình để đón cái nắng nực. Sau Đây là những cách giúp bảo vệ tóc bạn dưới cái nắng gay gắt.

Lau khô trước khi ra nắng

cham-soc-toc

Chuẩn bị “năng lượng” cho tóc chống lại nắng hè

Khi bị ướt, tóc rất yếu. Nếu bạn nào hay để tóc ướt mà đi ra đường thì các yếu tố môi trường như gió hay nhiệt độ sẽ dễ gây hại cho tóc hơn đấy!
Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng khăn chà sát hoặc vo tóc mạnh tay. Đây chính là nguyên nhân gây chẻ ngọn ở tóc mà nhiều người ít để ý. Chỉ nên dùng khăn bông dày bóp nhẹ tóc để nước thấm vào khăn. Tóc cũng như da, cần được nâng niu và chăm sóc nhẹ nhàng.
Kiểm tra kỹ máy sấy
Máy sấy tóc quá nóng có thể tổn thương cả lớp biểu bì của tóc. Mặt khác, những máy sấy tóc chuyên nghiệp cũng không hẳn là luôn tốt hơn. Bởi chúng rất mạnh và có thể đốt cháy tóc nếu dùng không đúng cách. Tốt nhất hãy dùng máy sấy tóc chế độ mát, máy sấy ion và bôi sáp/ dung dịch bảo vệ tóc khỏi hơi nóng trước khi sấy.
Bảo vệ tóc dưới ánh nắng mặt trời
chuan-bi-nang-luong-cho-toc-chong-lai-anh-nang-mua-he

Bảo vệ tóc dưới ánh nắng mặt trời

Giống như mặt trời, đèn huỳnh cũng quang có thể làm nhạt màu và làm yếu tóc. Nguyên nhân là do tia UV trong nắng và đèn huỳnh quang tác động tới chất sừng keratin khiến tóc mất đi một lượng dưỡng chất khá lớn. Vì vậy, bạn nên dùng các sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tia UVA và UVB kết hợp việc đội nón để bảo vệ tóc và da đầu dưới tác động của ánh mặt trời.
Không buộc tóc quá chặt
Mặc dù cột tóc đuôi ngựa khiến chúng ta trông năng động nhưng lại làm tóc xinh rất dễ bị hư tổn. Vì thế, bạn nên xõa tóc ra khi có thể để cho tóc “thở”, tránh tạo thành các nếp gẫy trên tóc. Còn nếu trong trường hợp bất khả kháng, hãy chọn loại buộc tóc trơn, có thể trượt trơn trên tóc như chất liệu plastic hay lụa.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc