Dễ dàng giúp tóc khỏe đẹp

15:54:48 - 08/04/2013 - quản trị

Dù đã dùng đủ loại dầu gội, dầu xả tốt mà tóc vẫn rụng là sao nhỉ? Bạn có lo sợ tóc cứ rụng đến một ngày mình sẽ hói mất? Làm thế nào để lấy lại mái tóc dày khỏe bây giờ? Dưới đây là các lời khuyên rất đơn giản để bạn hạn […]

Dù đã dùng đủ loại dầu gội, dầu xả tốt mà tóc vẫn rụng là sao nhỉ? Bạn có lo sợ tóc cứ rụng đến một ngày mình sẽ hói mất? Làm thế nào để lấy lại mái tóc dày khỏe bây giờ?

Dưới đây là các lời khuyên rất đơn giản để bạn hạn chế tóc rụng và cho mái tóc ngày càng khỏe đẹp:

1. Để nhỏ nước khi gội dưới vòi hoa sen

Có người nói gội đầu dưới vòi hoa sen có thể gây nên hói đầu, ý kiến khác lại cho rằng gội như vậy mới tốt vì giúp mát-xa đầu khá hiệu quả. Sự thật là thế nào?

Gội dưới làn nước mạnh, đặc biệt là khi bạn đứng vừa gội vừa tắm bằng vòi hoa sen sẽ làm tóc rụng khá nhiều. Thay vào đó bạn hãy để nước nhỏ vừa phải và cúi xuống để gội đầu nhé!

2. Pha loãng dầu gội với nước

Nếu để dầu gội tiếp xúc trực tiếp với da đầu với lượng lớn sẽ có tác động mạnh đến da đầu, gây rụng tóc. Thói quen đổ trực tiếp dầu gội lên đỉnh đầu trong một thời gian dài sẽ làm phần tóc ở đỉnh đầu của bạn nhanh bị thưa hoặc hói. Bạn hãy pha loãng dầu gội với trước khi đổ lên đầu nhé!

3. Không dùng máy sấy khi ở nhà

chi-nen-say-toc-o-che-do-trung-binh

chỉ nên sấy tóc ở chế độ trung bình

Nếu không vội sau khi gội đầu, bạn không nên sử dụng máy sấy, đặc biệt là chức năng sấy nóng. Vì nhiệt tác động lên tóc sẽ làm tóc nhanh bị chẻ ngọn lắm đó. Một số người sợ sức nóng của máy sấy gây hại cho tóc nên di chuyển máy sấy tới lui liên tục. Việc này không giúp ích gì cho tóc lắm. Để tránh tóc hư tổn, hãy chỉnh ở chế độ máy trung bình, giữ máy sấy cách đầu khoảng 15cm và chỉ sấy trực tiếp vào tóc trong một vài giây.

4. Chải tóc bằng tay sau khi tóc khô

Chân tóc dễ bị tổn thương khi bị tác động lúc còn ướt. Vì vậy nếu bạn chải tóc ngay sau khi gội sẽ làm tóc rụng rất nhiều. Hãy để tóc khô hoàn toàn trước khi chải. Và nếu ở nhà sau khi gội đầu, hãy chải tóc bằng tay thay vì dùng lược nhé!

5. Không gội nước nóng

khong-nen-goi-dau-voi-nuoc-nong

không nên gội đầu với nước nóng

Cũng giống như làn da của bạn, nước nóng có tác động rất tiêu cực, làm da đầu bị khô, dễ rụng. Tốt nhất hãy gội với nước ở nhiệt độ bình thường, tóc sẽ mượt mà và khỏe hơn nhiều.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc