Giảm rụng tóc bằng phương pháp tự nhiên

15:05:17 - 27/05/2013 - quản trị

Rụng tóc là một căn bệnh khá phổ biến,  hầu hết các bệnh nhân chọn việc dùng thuốc hoặc các phương pháp điều trị hóa chất để giảm rụng tóc. Hiện nay có rất nhiều nguyên liệu  tự nhiên tốt hơn, ít tác dụng phụ hơn trong việc trị rụng tóc. Bước đầu tiên trong cuộc […]

Rụng tóc là một căn bệnh khá phổ biến,  hầu hết các bệnh nhân chọn việc dùng thuốc hoặc các phương pháp điều trị hóa chất để giảm rụng tóc. Hiện nay có rất nhiều nguyên liệu  tự nhiên tốt hơn, ít tác dụng phụ hơn trong việc trị rụng tóc.

giam-rung-toc

Giảm rụng tóc bằng phương pháp tự nhiên

Bước đầu tiên trong cuộc chiến chống rụng tóc là giải quyết vấn đề dinh dưỡng của cơ thể. Trong nhiều trường hợp, rụng tóc bắt nguồn từ một chế độ ăn uống không đúng cách, thiếu hoạt động thể chất. Bác sĩ thường yêu cầu bệnh nhân kết hợp các thành phần dưới đây trong chế độ ăn uống:

Massage da đầu bằng dầu nóng

Massage da đầu bằng cách sử dụng các loại dầu như dầu dừa, dầu mè, dầu hạt cải, dầu rum, dầu ô liu … giúp khắc phục tình trạng khô, và với việc sử dụng thường xuyên sẽ giúp giảm rụng tóc. Ngoài ra, có thể sử dụng các loại tinh dầu như húng tây, cây hương thảo và các chất chiết xuất từ ​​thực vật tự nhiên khác. Dưới đây là các bước để thực hiện.

Sử dụng các loại thảo dược tự nhiên

Cọ lùn-một giải pháp tự nhiên, loại cây có nhiều thành phần làm giảm lượng hormone DHT. Hormone DHT là một chất chuyển hóa của testosterone và một trong những lý do gây rụng tóc phổ biến nhất. Một loại thảo dược khác rất phổ biến trong việc ngăn chặn chứng hói đầu và thúc đẩy tóc tăng trưởng là rễ cây tầm ma.

giam-rung-toc

Giảm rụng tóc bằng phương pháp tự nhiên

Thiền giúp kiểm soát stress

Bệnh nhân bị rụng tóc thường lo lắng về tình trạng của mình và sự lo lắng này dẫn đến tình trạng rụng tóc nhiều hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiền định thực sự có thể khôi phục lại sự cân bằng nội tiết tố trong cơ thể của chúng ta. Điều này không chỉ giúp ngăn ngừa rụng tóc mà còn có lợi trong các khía cạnh khác của đời sống.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc