Hỏi đáp : Cách triệt lông tại nhà an toàn và hiệu quả nhất

03:38:03 - 10/11/2014 - quản trị

Hiện nay việc triệt lông tại nhà tạm thời được rất nhiều các chị em phụ nữ áp dụng. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết việc triệt lông tạm thời có thể gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho làn da của mình. Triệt lông tại nhà tạm thời là dùng […]

Hiện nay việc triệt lông tại nhà tạm thời được rất nhiều các chị em phụ nữ áp dụng. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết việc triệt lông tạm thời có thể gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho làn da của mình.

Triệt lông tại nhà tạm thời là dùng những phương pháp truyền thống như: dùng dao cạo lông, waxing, dùng kem tẩy lông… Ưu điểm của phương pháp này là nhanh và rẻ. Tuy nhiên, hiệu quả thì không lâu bền hoặc có thể gây ra tổn thương cho da do những tác động nhằm làm đứt sợi lông. Mặc khác, chúng còn gây kích thích sự phát triển mạnh hơn của nang lông. Do đó, thường lớp lông mọc sau sẽ trở nên dày và sẫm màu hơn sau một lần thực hiện.

Thực tế, đã có không ít chị em phụ nữ phải gánh chịu hậu quả từ những phương pháp tẩy lông thủ công. Có người sau đó phải chấp nhận dùng nhíp để tỉa từng sợi lông trên bộ ria của mình. Hay nhẹ nhàng hơn, có người phải dùng những đôi tất chân thật dày để che đi những gốc lông dày, sẫm đen trên bắp chân.

Xem thêm : Triệt lông vĩnh viễn ở đâu tốt

Triệt lông tại nhà tạm thời chứa nhiều nguy hại

Triệt lông tại nhà tạm thời chứa nhiều nguy hại

Hiện tượng lông mọc bắt nguồn từ việc cơ thể phản ứng quá nhạy cảm với môi trường. Lớp lông như một tấm thảm bảo vệ ngăn cản sự xâm nhập của các nhân tố bên ngoài. Nếu một lớp lông bị “xâm hại” thì lớp lông sau sẽ tự nhiên được cơ thể điều chỉnh, giúp chúng có khả năng thích ứng hơn. Do đó, nếu gốc lông không loại bỏ thì sẽ còn khả năng tạo ra lớp lông mới chắc, khoẻ hơn.

Khác với các phương pháp tẩy lông truyền thống, phương pháp triệt lông vùn kín vĩnh viễn tác động trực tiếp lên các nang lông, khiến chúng bị loại bỏ hoàn toàn, hoặc bị yếu đi và từ đó không thể tiếp tục sản sinh. Nếu có, lớp lông mới cũng sẽ rất yếu và mờ nhạt, không gây mất thẩm mỹ.

Xem thêm : Triệt lông vĩnh viễn giá bao nhiêu

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc