Làm sao để giảm rụng tóc

14:53:58 - 27/04/2013 - quản trị

Có cách nào, thuốc gì giúp ngưng rụng tóc và kích thích tóc mọc dày trở lại không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể, nếu như bạn áp dụng theo các hướng dẫn điều trị sau: 1. Điều trị ngay lập tức khi thấy dấu hiệu rụng tóc Mỗi sợi tóc đều tăng […]

Có cách nào, thuốc gì giúp ngưng rụng tóc và kích thích tóc mọc dày trở lại không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể, nếu như bạn áp dụng theo các hướng dẫn điều trị sau:

lam-sao-giam-toc-rung

Giảm tóc rụng hiệu quả cho bạn

1. Điều trị ngay lập tức khi thấy dấu hiệu rụng tóc

Mỗi sợi tóc đều tăng trưởng từ trong một nang tóc. Khi nang tóc bị xơ cứng và co rút lại, tóc sẽ yếu và rụng. Lớp tóc mới mọc ra từ nang tóc xơ cứng cũng sẽ mỏng, yếu và dễ dàng rụng trở lại.
Vì vậy, điều trị kịp thời ngay khi thấy dấu hiệu rụng tóc không chỉ giúp làm tóc ngưng rụng mà còn giúp lớp tóc mới mọc ra khỏe mạnh hơn. Hơn nữa điều trị kịp thời còn giúp bạn tiết kiệm chi phí, hiệu quả mang lại cũng cao hơn.
Số lượng nang tóc trên đầu chúng ta được ấn định do di truyền và không thay đổi trong suốt đời người. Nếu không kịp thời điều trị, các nang tóc xơ cứng sẽ dần thoái hóa. Lúc đó, tóc mới không thể mọc lại được trên các nang tóc xơ cứng này, dẫn đến hiện tượng rụng tóc vĩnh viễn. Số lượng nang tóc khỏe mạnh giảm đi làm tóc thưa dần.
Khi thấy rụng tóc một cách bất thường và rụng tóc kéo dài nếu phát hiện và điều trị kịp thời sẽ giúp khôi phục mái tóc vốn có của bạn.

2. Khắc phục triệt để các tác nhân rụng tóc

Tóc không thể ngưng rụng khi các tác nhân gây rụng tóc vẫn tiếp tục tái diễn. Song song với việc điều trị, cần khắc phục, hạn chế tối đa việc sử dụng hóa chất uốn, nhuộm, duỗi tóc, dầu gội không thích hợp; điều trị mất ngủ, stress; cân bằng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý…

3. Phục hồi nang tóc bằng thuốc điều trị

Nghiên cứu khoa học cho thấy, tác động theo cùng một cơ chế: chúng gây ra sự thiếu hụt chất dinh dưỡng, phá hủy cấu trúc mô liên kết quanh nang tóc, khiến nang tóc bị xơ cứng và co rút lại, máu khó lưu thông đến nuôi tóc, làm tóc ngưng phát triển và rụng.
Vì vậy, cần bổ sung chất dinh dưỡng ngay tại chân tóc để giúp nang tóc phục hồi. Khi nang tóc đã hồi phục khỏe mạnh, tóc sẽ hết rụng, tóc mới nhanh mọc trở lại và sợi tóc dày, chắc khỏe hơn.

lam-sao-giam-toc-rung

Rụng tóc nỗi lo của nhiều người-làm sao để giảm lượng tóc rụng

4. Bổ sung dưỡng chất cho tóc

Thiếu hụt dưỡng chất nuôi tóc cũng làm tóc rụng nhiều. Nên bổ sung sắt, kẽm, đồng, magie, canxi, lưu huỳnh, các vitamin A, B, C, E, H… trong chế độ ăn uống hoặc dùng viên uống dinh dưỡng cho tóc để tiếp thêm “nội lực” cho mái tóc phát triển khỏe mạnh.
Áp dụng đúng và đủ các hướng dẫn trên, rụng tóc bệnh lý sẽ giảm thấy rõ. Tuy nhiên, cần tiếp tục điều trị ít nhất 3 tháng. Vì tóc chỉ mới vừa đáp ứng tốt trong quá trình điều trị, nếu không được điều trị đủ thời gian, tóc sẽ nhanh chóng rụng trở lại.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc