Mẹo bỏ túi giúp mẹ giảm rụng tóc sau sinh

17:43:44 - 02/04/2013 - quản trị

Rụng tóc là vấn đề thường gặp ở phụ nữ sau thời gian mang thai, xảy ra ở 50% sản phụ sau khi sinh. Những mẹo bỏ túi sau sẽ giúp các mẹ phòng ngừa phần nào và giảm rụng tóc sau sinh. – Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh với rau củ […]

Rụng tóc là vấn đề thường gặp ở phụ nữ sau thời gian mang thai, xảy ra ở 50% sản phụ sau khi sinh. Những mẹo bỏ túi sau sẽ giúp các mẹ phòng ngừa phần nào và giảm rụng tóc sau sinh.

mẹo đơn giản giúp chị em giảm lượng tóc gãy rụng sau khi sinh

mẹo đơn giản giúp chị em giảm lượng tóc gãy rụng sau khi sinh

– Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh với rau củ và trái cây: các thực phẩm này cũng kích thích tóc mọc nhanh hơn nên có thể bù đắp nhanh hơn lượng tóc rụng đi sau khi sinh.

– Bổ sung vitamin và dưỡng chất vào chế độ ăn:
Các vitamin nhóm B, vitamin E và C, kẽm và biotin giúp tăng cường độ chắc khoẻ của tóc.

– Hạn chế tạo kiểu tóc bằng nhiệt. Các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt như máy sấy tóc, máy ép tóc, lược quấn nhiệt, máy uốn nhiệt đều làm khô tóc và có thể làm tóc rụng nhiều hơn. Hãy để tóc bạn khô tự nhiên và nếu buộc phải dùng dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt, hãy chọn mức mát nhất có thể hoặc thổi lạnh tóc sau khi thực hiện xong.

– Cắt bỏ ngọn tóc xơ chẻ: Chẻ ngọn khiến tóc bạn không khoẻ, và những sợi tóc chẻ ngọn thường bị rụng nhiều hơn so với tóc khoẻ.

mái tóc ngắn khiến tóc bạn thêm dày và khỏe hơn

mái tóc ngắn khiến tóc bạn thêm dày và khỏe hơn

– Cắt tóc ngắn hơn: Mái tóc dài nặng hơn và tạo ra lực kéo tóc bạn xuống nhiều hơn. Kiểu tóc ngắn cũng khiến tóc bạn trong dày và khoẻ hơn, nó cũng dễ chăm sóc hơn so với kiểu tóc dài.

– Tránh căng thẳng:
 Căng thẳng có thể khiến tóc bạn rụng nhiều hơn và làm tóc mỏng hơn, nên việc tránh căng thẳng cũng sẽ góp phần giúp bạn có thể bảo toàn được mái tóc dày như trước khi mang thai.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc