Mẹo giảm tóc rụng hiệu quả bằng những cách thông dụng nhất

05:24:09 - 25/03/2013 - quản trị

Tóc rụng nhiều không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn cho bạn lo lắng.Có những cách giúp giảm lượng tóc rụng đáng kể mà bạn không thể ngờ tới được đấy. Cùng đọc, trải nghiệm và áp dụng một cách không minh, khoa học với bản thân nhé. Tránh làm tổn thương da đầu […]

Tóc rụng nhiều không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn cho bạn lo lắng.Có những cách giúp giảm lượng tóc rụng đáng kể mà bạn không thể ngờ tới được đấy. Cùng đọc, trải nghiệm và áp dụng một cách không minh, khoa học với bản thân nhé.

Tránh làm tổn thương da đầu

Thường xuyên cột tóc chặt, giật tóc sẽ ảnh hưởng không tốt tới da đầu và phần chân tóc. Điều này nếu làm liên tục có thể ảnh hưởng tới nang tóc của bạn đấy.

Vì thế, bạn nên đối xử nhẹ nhàng với da đầu trong khi gội đầu. Không bao giờ kéo, chải tóc quá mạnh.

Ngoài ra, nếu mái tóc bạn đang bị chàm, quá nhiều gàu hoặc viêm da do rối loạn da đầu cũng sẽ khiến tóc bị rụng, vì chúng có thể tác động xấu đến các nang tóc.

 Cung cấp một bữa sáng với nhiều protein

Protein có ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của mái tóc. Có quá ít protein (chủ yếu có trong thịt, cá, lòng đỏ trứng, thịt gà) cũng sẽ ảnh hưởng đến mức độ keratin trong cơ thể. Theo đó, mái tóc của bạn sẽ dễ bị xơ gãy, ngừng phát triển.

Và theo nhiều chuyên gia sức khỏe, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày để bạn có thể cải thiện các nang tóc của mình. Do đó, bạn không nên bỏ bữa sáng và kết thân với thật nhiều thực phẩm chứa protein giúp tóc khỏe đẹp, bóng mượt.

học cách thư giãn tỗt cho da đầu

học cách thư giãn tỗt cho da đầu

Học cách thư giãn

Có quá nhiều kích thích tố nam giới trong cơ thể như testosterone và dihydrotestosterone (DHT) có thể gây nên tác dụng phụ trên một số phần của các nang lông. Sau đó, chúng có thể gây suy thoái, làm cho tóc trở nên yếu hoặc sẽ ngừng phát triển.

Hiện tượng này thường gặp ở những XY đang gặp căng thẳng. Khi ấy các cơ quan bên trong cơ thể các nhân này sẽ sản xuất kích thích tố dư thừa và rất có thể sẽ bị rụng tóc.

Tăng lượng chất sắt vào chế độ ăn hàng ngày

thực phẩm giàu chất sắt giúp bạn ngăn ngừa rụng tóc

thực phẩm giàu chất sắt giúp bạn ngăn ngừa rụng tóc

Thiếu sắt cũng có thể khiến tóc bị rụng nhiều. Nếu bạn không có đủ chất sắt trong cơ thể, mức ferritin sẽ giảm (ferritin là một phân tử chứa sắt trong cơ thể và phát hành một cách có kiểm soát). Điều này sẽ cản trở sự phát triển của tóc, tóc sẽ rụng nhiều hơn.

Để nhận được nhiều chất sắt, bạn nên tích cực măm măm các loại thực phẩm giàu chất sắt như thịt đỏ, rau màu xanh đậm, các loại hạt, quả, sẽ giúp giảm rụng tóc.

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc