Mẹo nhỏ giúp hạn chế tóc rụng do thời tiết

13:48:14 - 29/03/2013 - quản trị

Vào mùa đông, tiết trời lạnh lẽo, bên cạnh những vấn đề tóc khô, xơ thì chị em cũng rất lo lắng lo lắng với tình trạng rụng tóc thời kỳ này. Để hạn chế tóc rụng, bạn hãy thử tham khảo những mẹo nhỏ và đơn giản sau. Hạn chế sử dụng mỹ phẩm […]

Vào mùa đông, tiết trời lạnh lẽo, bên cạnh những vấn đề tóc khô, xơ thì chị em cũng rất lo lắng lo lắng với tình trạng rụng tóc thời kỳ này. Để hạn chế tóc rụng, bạn hãy thử tham khảo những mẹo nhỏ và đơn giản sau.

sử dụng mỹ phẩm tạo kiểu tóc sẽ làm cho toc bạn có nguy cơ yếu đi và gãy rụng nhiều hơn

sử dụng mỹ phẩm tạo kiểu tóc sẽ làm cho toc bạn có nguy cơ yếu đi và gãy rụng nhiều hơn

Hạn chế sử dụng mỹ phẩm tạo kiểu tóc

Những loại mỹ phẩm tạo kiểu tóc đảm bảo để bạn sở hữu mái tóc được tạo kiểu cầu kỳ mà vẫn giữ nguyên nếp theo thời gian. Tuy nhiên, chúng lại làm gia tăng những sợi tóc chết, yếu và nhanh gãy rụng nếu bạn lạm dụng chúng thường xuyên do bao bọc lấy ngoài sợi tóc trong thời gian dài khiến tóc không thể thở và bị hư tổn.

Cắt tóc mái

Khi tình trạng tóc rụng kết thúc và những sợi tóc mới thật nhỏ bắt đầu mọc, hãy thử nghiệm với việc cắt tóc mái. Những kiểu tóc mái sẽ che bớt những sợi tóc con mới mọc xù xì. Việc chọn tóc mái phụ thuộc vào hình dáng gương mặt của bạn nhưng thông thường, tóc mái ngố phù hợp hơn cả với việc che đi tóc con.

Tạo đúng kiểu tóc

Khi bạn sở hữu mái tóc rụng, điều đó không đồng nghĩa với việc bạn phải tạm biệt những kiểu tóc cầu kỳ, điều quan trọng là bạn cần chọn đúng kiểu tóc để tạo. Bạn có thể tạo những kiểu tóc búi, tóc uốn hay ép thẳng đơn giản mà vẫn thật tinh tế. Ngoài ra, serum dưỡng tóc cũng giúp tóc vào nếp mà không gây ra tóc rụng.

Chải đầu nhiều hơn

Chị em thường phát hiện bị rụng tóc khi chải tóc hay vuốt tóc nên phương pháp này có vẻ đáng ngờ. Tuy nhiên, chải đầu sẽ giúp bạn loại bỏ những lọn tóc chết lẩn khuất trong những lọn tóc khỏe mạnh vô tội. Ngoài ra, để tóc vào nếp hơn, bạn có thể vuốt tóc bằng tay ẩm hoặc xịt một chút nước lên tóc trước khi chải tóc. Tần suất chải tóc lý tưởng là ít nhất 3 lần/ ngày, vào buổi sáng, buổi trưa và buổi tối trước khi đi ngủ.

Buông xõa tóc

Những lúc cột tóc chặt, tết tóc sẽ gây ra áp lực nặng lên tóc, khiến tóc yếu và dễ gãy rụng. Chính vì vậy, bạn hãy tận dụng thời gian ở nhà để buông xõa tóc phần lớn thời gian để mái tóc nghỉ ngơi thoải mái. Ngay cả khi đi làm hay đi tiệc, bạn cũng có thể chọn những kiểu tóc xoã đơn giản nhưng quyến rũ giúp bạn khoe được trọn vẹn đường cắt, lọn xoăn của kiểu tóc tự nhiên.

Khăn tắm mềm

Việc lựa chọn khăn tắm phù hợp cũng ảnh hưởng tới vấn đề rụng tóc bạn đang gặp phải. Thay vì chọn loại khăn tắm có lông cứng bằng sợi tổng hợp thường làm tình hình mái tóc của bạn trở nên tồi tệ hơn, bạn nên chọn khăn tắm mềm mại. Khi lau tóc ướt, bạn chỉ nên dậm nhẹ khăn trên mái tóc, thay vì chà xát mạnh để mong tóc nhanh khô.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc