Mẹo trị rụng tóc với hạt tiêu đen

00:53:39 - 01/10/2013 - quản trị

Hạt tiêu đen là gia vị thường thấy trong các món ăn từ đon giản đến cầu kì. Bên cạnh đó, hạt tiêu đen còn có tác dụng cải thiện tình trạng tóc rụng hiệu quả. Dưới đây là mẹo trị rụng tóc với hạt tiêu đen. Chị em hãy cùng tham khảo nhé! Công […]

Hạt tiêu đen là gia vị thường thấy trong các món ăn từ đon giản đến cầu kì. Bên cạnh đó, hạt tiêu đen còn có tác dụng cải thiện tình trạng tóc rụng hiệu quả. Dưới đây là mẹo trị rụng tóc với hạt tiêu đen. Chị em hãy cùng tham khảo nhé!

Công dụng của hạt tiêu đen:

 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, hạt tiêu đen có tác dụng phòng chống bệnh ung thư nhờ chất piperine trong thành phần cấu tạo. Piperine được chứng minh có khả năng làm gián đọan quá trình biến đổi của các tế bào gốc ở giai đọan đầu của ung thư đồng thời giúp loại bỏ các tế bào xấu này ra khỏi cơ thể. Do đó, nguyên nhân bị rụng tóc (nang tóc bị tổn thương do tác động từ các tế bào ung thư) được ngăn chặn.

 

Mẹo trị rụng tóc với hạt tiêu đen 1

Hạt tiêu đen giúp kích thích hệ tiêu hóa hiệu quả

 

Bên cạnh đó, hạt tiêu đen còn giúp kích thích hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả đồng thời điều trị một số bệnh liên quan đến dạ dày như đau dạ dày hay nôn do lạnh dạ dày, vvv… Nhờ đó, cơ thể phát triển khỏe mạnh. Tình trạng bị rụng tóc vì thế cũng được cải thiện.

 

Mặt khác, hạt tiêu đen còn rất tốt cho gan, thận và hệ thần kinh nói chung. Do đó sử dụng hạt tiêu đen giúp hỗ trợ chức năng giải độc tố và giảm thiểu căng thẳng hiệu quả. Nhờ đó bệnh rụng tóc được điều trị khoa học.

 

Cách sử dụng:

 

Hạ tiêu đen khi kết hợp với chanh sẽ cho công dụng trên tóc vô cùng lớn. Đây là 2 nguyên liệu rẻ tiền và phổ biến do đó mẹo trị rụng tóc với hạt tiêu đen được đánh giá cao.

 

– Nguyên liệu: hạt tiêu đen, hạt chanh và một chút nước.

 

Mẹo trị rụng tóc với hạt tiêu đen 2

Mẹo trị rụng tóc với hạt tiêu đen

 

– Cách làm: đầu tiên chị em tán nhuyễn hạt chanh và hạt tiêu rồi sau đó cho thêm một chút nước vào. Tiếp đến, trộn đều lên để được một hỗn hợp bột nhão.

 

– Cách dùng: chị em bôi hỗn hợp này lên da đầu sau khi đã gội đầu sạch sẽ. Sau 20 phút, gội đầu lại với nước sạch. Cách này có thể khiến da đầu hơi nóng rát nhưng hiệu quả chữa bệnh rụng tóc rất lớn.

 

Lưu ý:

 

– Hạt tiêu không dùng hết nên được bảo quản trong hộp kín và để ở nơi thoáng mát. Tuy nhiên cũng không nên sử dụng hạt tiêu đã quá lâu.

 

– Ngoài ra, chị em cũng có thể áp dụng một số cách trị bệnh rụng tóc khác từ thảo dược như bồ kết, lô hội hay trắc bá diệp, vvv…

 

Thân mến!

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc