Mẹo triệt lông dễ dàng bằng thực đơn ăn uống

04:22:34 - 29/10/2014 - quản trị

Lông chân mọc rậm rạp dưới cánh tay , mặt , chân , vùng kín… làm cho nhiều người e ngại , đặc biệt là các bạn nữ. Để khắc phục tình trạng này , nhiều người sử dụng cách cạo , nhổ… nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời không thể loại bỏ […]

Lông chân mọc rậm rạp dưới cánh tay , mặt , chân , vùng kín… làm cho nhiều người e ngại , đặc biệt là các bạn nữ. Để khắc phục tình trạng này , nhiều người sử dụng cách cạo , nhổ… nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời không thể loại bỏ được những sợ lông vĩnh viễn. Vậy có cách nào giúp hạn chế tối đa tình trạng vi lô lông không ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra cách triệt lông dễ dàng nhất.

Để có thể tìm ra cách triệt lông hiệu quả, trước hết cần hiểu rõ nguyên nhân nào gây ra tình trạng rậm lông. Bên cạnh yếu tố di truyền, lông mọc nhiều còn do sự phát triển mạnh của androgen – một loại hormone nam. Việc bị stress thường xuyên hay sử dụng các loại thực phẩm không phù hợp cũng có thể kích thích vi ô lông phát triển. Vì vậy, bạn có thể hạn chế tình trạng lông mọc nhiều chỉ bằng cách thay đổi thực đơn ăn uống hàng ngày.

Xem thêm: Triệt lông vùng kín an toàn và hiệu quả

1. Sử dụng sữa chua, sữa đậu nành thay thế sữa tươi

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, sự gia tăng bã nhờn là một trong những lí do khiến lông phát triển mạnh hơn. Sự gia tăng bã nhờn do hormone DHT (dihydrotestosterone) được chuyển hóa từ các gốc phân tử của hormone androgen – xuất hiện nhiều hơn khi bạn nạp nhiều sản phẩm từ sữa vào cơ thể. Như vậy, nếu bạn không muốn lông mọc rậm rạp hơn thì hãy cắt giảm các sản phẩm từ sữa, và thay thế bằng sữa chua hoặc sữa đậu nành. Bởi vì trong quá trình lên men, 80% các kích thích tố tăng trưởng trong sữa chua đã được loại bỏ. Còn đôi với sữa đậu nành có một lượng nhỏ chất có hoạt tính tương tự oestrogen, giúp cơ thể điều chỉnh hoạt động nội tiết.

2. Uống trà bạc hà thường xuyên hơn nhé!

Trà bạc hà có chứa các tinh chất giúp giảm lượng hormone androgen, tăng lượng hormone estrogen (nội tiết tố nữ) vì vậy giúp cải thiện khá hiệu quả tình trạng rậm lông. Bạn nên thường xuyên sử dụng khoảng 2 tách trà bạc hà mỗi ngày hoặc thay thế bằng các sản phẩm có chứa lá bạc hà, hoặc tình dầu bạc hà.

3. Đừng quên vitamin E

Một cách tăng sinh hormone estrogen đơn giản nữa chính là bổ sung vitamin E cho cơ thể. Việc nạp các thực phẩm có chứa nhiều vitamin E như vừng, dầu vừng, bí ngô, giá đỗ, rau cải trắng, lá hẹ, thịt vịt, trứng gà…  giúp xúc tiến tăng trọng và cơ năng của buồng trứng, từ đó làm tăng số lượng noãn bào và tế bào hoàng thể, cải thiện tình trạng rậm lông.

4. Bổ sung đầy đủ vitamin B cho cơ thể!

Để tăng sinh các nội tiết tố nữ, cải thiện tình trạng vi ô lông rậm rạp, không thể không nhắc đến sự hỗ trợ của vitamin B. Vì vậy, bạn hãy nhớ bổ sung đầy đủ vitamin B cho cơ thể nhé! Những thực phẩm chứa nhiều vitamin B có thể kể đến chính là gạo, ngũ cốc, thịt nạc, trứng…

Đừng quên thêm các món ăn từ các loại thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày để không còn lo lắng vì vi ô lông nữa nhé!

Tham khảo thêm bài viết triệt lông tại đây

Nguồn : http://trietlong.com.vn

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc