Một số phong tục đám cưới hiện nay

08:40:46 - 12/06/2015 - ants

Mọi người trẻ sắp kết hôn tuy nhiên có lẽ vẫn không thể nào biết được hết các phong tục ngày cưới tại Việt Nam các bạn và biết được nguồn gốc của những phong tục này ban sơ từ đâu và ý nghĩa của nó như thế nào. Bài viết bữa nay chúng tôi sẽ san sẻ cho chúng ta trẻ biết và hiểu thêm về những phong tục đám cưới của người Việt từ xưa cho đến nay. mọi vấn đề những phong tục ở đám cưới của người việt […]

Mọi người trẻ sắp kết hôn tuy nhiên có lẽ vẫn không thể nào biết được hết các phong tục ngày cưới tại Việt Nam các bạn và biết được nguồn gốc của những phong tục này ban sơ từ đâu và ý nghĩa của nó như thế nào.

Bài viết bữa nay chúng tôi sẽ san sẻ cho chúng ta trẻ biết và hiểu thêm về những phong tục đám cưới của người Việt từ xưa cho đến nay.

mọi vấn đề những phong tục ở đám cưới của người việt ta thật đều giới thiệu ý nghĩa công hiệu lành cho cặp uyên ương giúp họ tránh được các nguy hiểm xung quanh và sống vui, sống khỏe sau đó cưới.

1. Lễ chạm ngõ

trang-tri-le-an-hoi-quoc-viet-van-anh-tone-trang-do-129

Buổi lễ chạm ngõ có ý nghĩa như là 1 bữa gia mắt giữa 2 gia đình cho phép đôi trai gái được phân tích nhau trước khi tiến đến hôn nhân tuy nhiên thực tiễn thì hôm này là buổi để đôi bên gia đình biết và hiểu nhau nhiêu hơn cùng lúc cũng là ngày bàn về cưới, hôm hỏi của 2 bạn cưới.

> Địa chỉ bán khung rạp đám cưới

2, Lễ đón dâu

Sau đó bố mẹ gia đình chú rể vào xin dâu được gia đình đồng tình thì lúc đó bắt đầu chú rể mới được giới thiệu hoa ngày cưới vào để dón cô dâu về nhà. Trong hôm này thì bạn hữu nhà gái và nhà trai thường trao quá tặng, của hồi môn cho cô dâu chú rể Cùng với những lời chúc công hiệu đẹp đến hai con.

3. Xe đón dâu

Phong tục chú rể phải buộc giầy ở đuôi xe đón dâu nhưng bây giờ thì nhiều người hay dùng lon để thay thế cho chiếc giầy và trang hoàng trên xe ngày cưới những đóa hoa tươi thắm trước đầu xe và cánh cửa.

Qua đó bản thân xin kể về 3 tục lệ căn bản về tục lệ kết hôn  Việt Nam còn có không ít phong tục khác nữa.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc