Ngăn rụng tóc hiệu quả với tinh dầu húng quế

15:22:48 - 19/10/2013 - quản trị

Tinh dầu húng quế được chiết xuất từ lá húng quế, một vị thuốc quý trong đông y. Tinh dầu húng quế có rất nhiều ứng dụng trong đời sống và sức khỏe của con người, trong đó có chăm sóc mái tóc. Dưới đây là cách ngăn rụng tóc hiệu quả với tinh dầu […]

Tinh dầu húng quế được chiết xuất từ lá húng quế, một vị thuốc quý trong đông y. Tinh dầu húng quế có rất nhiều ứng dụng trong đời sống và sức khỏe của con người, trong đó có chăm sóc mái tóc. Dưới đây là cách ngăn rụng tóc hiệu quả với tinh dầu húng quế. Chị em hãy cùng tìm hiểu nhé!

Công dụng của tinh dầu húng quế:

Tinh dầu húng quế có khả năng kháng viêm và kháng khuẩn do đó sử dụng tinh dầu này giúp điều trị các bệnh ngoài da và ngăn không cho nấm xuất hiện trên da đầu. Nhờ đó phần nào giúp ngăn rụng tóc hiệu quả.

Ngăn rụng tóc hiệu quả với tinh dầu húng quế 1

Tinh dầu húng quế

Bên cạnh đó, tinh dầu húng quế còn có tính oxy hóa mạnh nên rất tốt khi sử dụng tinh dầu húng quế để dưỡng da và dưỡng tóc. Mái tóc sẽ được bảo vệ khỏi các nguyên nhân gây rụng tóc.

Đặc biệt, tinh dầu húng quế còn giúp cải thiện tinh thần và giải tỏa căng thẳng. Chính vì vậy, những người bị mắc chứng đau nửa đầu hay thậm chí là trầm cảm đều có biến chuyển tốt khi sử dụng tinh dầu này. Những căn bệnh này cũng chính là các yếu tố dẫn đến bệnh rụng tóc ở nhiều chị em.

Cách sử dụng:

Tinh dầu húng quế được bày bán rất nhiều trong các cửa hàng chuyên bán tinh dầu. Mặt khác, tinh dầu với độ đậm đặc cao nên khi dùng chị em chỉ cần lấy một lượng nhỏ. Do đó, ngăn rụng tóc hiệu quả với tinh dầu húng quế vừa kinh tế lại vừa tiện lợi.

Ngăn rụng tóc hiệu quả với tinh dầu húng quế 2

Ngăn rụng tóc hiệu quả với tinh dầu húng quế

– Bước 1: chị em gội đầu sạch sẽ để loại bỏ hết bụi bẩn và dầu nhờn.

– Bước 2: chị em thấm khô tóc với khăn bông mềm. Tránh vò tóc mạnh vì như vậy sẽ khiến bị rụng tóc.

– Bước 3: chị em lấy một lượng vừa đủ dầu ra lòng bàn tay (lượng dầu tùy vao độ dài và dày của mái tóc) rồi thoa nhẹ lên toàn bộ mái tóc (cách chân tóc từ 2-3 cm). Mỗi tuần thực hiện cách ngăn ngừa rụng tóc này từ 2-3 lần để đạt được hiệu quả cao nhất.

Thân mến!

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc