Ngăn rụng tóc với nước trà xanh

15:49:54 - 22/10/2013 - quản trị

Nước trà xanh là đồ uống cổ truyền của người dân Việt. Một ấm nước trà xanh tuy bình dị nhưng mang trong đó rất nhiều công dụng. Trong số đó, ngăn rụng tóc với nước trà xanh được ông cha ta áp dụng bao đời nay. Nước trà xanh có công dụng gì? Đầu […]

Nước trà xanh là đồ uống cổ truyền của người dân Việt. Một ấm nước trà xanh tuy bình dị nhưng mang trong đó rất nhiều công dụng. Trong số đó, ngăn rụng tóc với nước trà xanh được ông cha ta áp dụng bao đời nay.

Nước trà xanh có công dụng gì?

Đầu tiên phải kể đến tính năng giải độc và lợi tiểu của nước trà xanh. Nhờ tính năng này, sử dụng nước trà xanh giúp bài trừ độc tố từ đó giúp ngăn rụng tóc hiệụ quả.

Ngăn rụng tóc với nước trà xanh 1

Nước trà xanh có tác dụng chăm sóc tóc chắc khỏe

Bên cạnh đó, trà xanh có tác dụng nhuận tràng và giảm huyết áp nên thường được khuyên dùng cho các bệnh nhân mắc các chứng bệnh liên quan đến rối loạn tiêu hóa và tim mạch. Khi cơ thể khỏe mạnh, bệnh rụng tóc cũng không có cơ hội xuất hiện.

Đặc biệt, nước trà xanh có khả năng chống oxy hóa cao nhờ thành phần giàu vitamin A, C và B. Chính vì vậy, nước trà xanh thường được đưa vào thành phần của các loại thuốc uống chống rụng tóc cũng như các sản phẩm chăm sóc tóc trên thị trường.

Sử dụng như thế nào?

Ngăn rụng tóc với nước trà xanh rất đơn giản và tiện lợi. Chị em có thể pha một ấm trà mới hoặc tận dụng phần nước trà còn thừa sau khi uống để chăm sóc cho mái tóc chắc khỏe.

Ngăn rụng tóc với nước trà xanh 2

Ngăn rụng tóc với nước trà xanh

– Nguyên liệu: nước trà xanh (lượng tùy thuộc vào độ dài của tóc)

– Cách thực hiện: sau khi gội đầu với nước sạch, chị em pha nước trà xanh với một chút nước ấm theo tỉ lệ 2: 1 (không pha quá loãng vì sẽ làm giảm hiệu quả của cách ngăn ngừa rụng tóc này). Sau đó, chị em từ từ dội nước trà xanh đã pha lên trên toàn bộ da đầu và tóc. Vừa dội vừa kết hợp matxa nhẹ nhàng.

Thân mến!

 

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc