Nguy hiểm với triệt lông vùng kín không an toàn

03:05:55 - 29/11/2014 - quản trị

Hiện nay nhiều chị em đã tự rước họa vào mình khi đã tự ý tiến hành triệt lông vùng kín bằng những biện pháp không an toàn và chứa nhiều nguy hiểm. Một cuộc khảo cứu mới đăng tải trên tạp chí JAMA Dermatology phát hiện, triệt lông vùng kín có thể liên quan […]

Hiện nay nhiều chị em đã tự rước họa vào mình khi đã tự ý tiến hành triệt lông vùng kín bằng những biện pháp không an toàn và chứa nhiều nguy hiểm.

Một cuộc khảo cứu mới đăng tải trên tạp chí JAMA Dermatology phát hiện, triệt lông vùng kín có thể liên quan đến nguy cơ tăng cao nhiễm phải một căn bệnh lây lan qua đường tình dục (STI) nào đó. Điều này là do, tẩy lông ở khu vực nhạy cảm có thể làm suy yếu “hàng rào da nhầy”, một lớp màng của da, khiến các virus và vi khuẩn dễ xâm nhập vào cơ thể hơn.

Các nhà nghiên cứu thống kê thấy rằng, triệt lông vùng kín đang trở thành thói quen ngày càng phổ biến đối với phụ nữ thuộc mọi xã hội và mọi nhóm nhân khẩu học.

Theo các chuyên gia, mặc dù vẫn được coi là một cách làm đẹp an toàn, triệt lông có thể gây ra tổn thương vi mô đối với da và các cấu trúc phía dưới. Điều này sau đó có thể dẫn đến chứng viêm nang lông (một dạng nhiễm trùng nang lông), lan truyền nhiễm trùng tại chỗ, bỏng và hình thành mụn thịt – các khối u lành tính.

Triệt lông vùng kín không an toàn có nguy hại đến sức khỏe và tổn thương da

Tẩy lông vùng kín không an toàn có nguy hại đến sức khỏe và tổn thương da

Các vi khuẩn, bao gồm staphylococcus aureus, streptococcus pyogenes và pseudomonas aeruginosa được phát hiện nằm trong số những thủ phạm gây nhiễm trùng dễ mắc nhất. Chúng có thể truyền nhiễm thông qua dụng cụ tẩy lông bị nhiễm khuẩn hoặc từ người tiến hành triệt lông.

Chính vì thế bạn nên tìm đến các biện pháp chuyên khoa mới mau chóng mang lại an toàn cho bạ

Xem thêm bài viết :

=> Tẩy lông chân

=> Tẩy lông chân tại nhà

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc