Những nguy hiểm tiềm tàng khi tẩy lông mặt bằng Kem

02:53:05 - 05/11/2014 - quản trị

Hiện nay có rất nhiều khách hàng sử dụng và mua dịch vụ kem tẩy lông mặt tuy nhiên có nhiều bạn không biết rằng kem tẩy lông mặt có rất nhiều mối nguy hiểm mà bạn không thể ngờ. Nguy cơ nhiễm nấm da vì kem tẩy lông mặt Cũng giống như các loại […]

Hiện nay có rất nhiều khách hàng sử dụng và mua dịch vụ kem tẩy lông mặt tuy nhiên có nhiều bạn không biết rằng kem tẩy lông mặt có rất nhiều mối nguy hiểm mà bạn không thể ngờ.

Nguy cơ nhiễm nấm da vì kem tẩy lông mặt

Cũng giống như các loại mỹ phẩm khác: son phấn, kem dưỡng da… kem tẩy lông mặt là món đồ làm đẹp luôn “ngự trị” trong túi sách của các chị em. Sử dụng các cách làm đẹp kông có gì là sai, tuy nhiên phải cân nhắc trước khi làm đẹp để tránh vấp phải “tiền mất tật mang”.Việc sử dụng tùy tiện các loại kem tẩy lông mặt, đặc biệt là các loại kem không rõ nguồn gốc, xuất xứ, các loại kem trộn rất nguy hiểm cho làn da, có thể gây tác dụng ngược: sợi lông cứng hơn, màu sậm hơn, thậm chí nhiều trường hợp da bị nhiễm nấm nặng.

Xem thêm : Tẩy lông chân vĩnh viễn

Kem tẩy lông mặt – Tiện lợi nhưng không an toàn

Trên thị trường hiện nay, có thể thấy rất “phong phú” các loại kem tẩy lông mặt với nhiều mẫu mã bắt mắt. Chúng thường được bán dạng tuyp, hộp nhỏ… Tuy nhiên, những loại kem tẩy này có giá rất rẻ và “hấp dẫn” hơn với chiêu khuyến mại thêm các sản phẩm khác. Chính vì vậy, kem tẩy lông mặt và các loại kem khác được các chị em mua và sử dụng nhiều.

Kem tẩy lông mặt chứa nhiều nguy hiểm rủi ro

Kem tẩy lông mặt chứa nhiều nguy hiểm rủi ro

Kem tẩy lông mặt không rõ nguồn gốc – Khiến bạn có nguy cơ “tiền mất tật mang”Nguy cơ nhiễm nấm da mặt nếu sử dụng phải những loại kem tẩy lông mặt rởm

Hầu hết các loại kem tẩy lông mặt đều có tác dụng ngay trong lần tẩy đầu tiên. Các chị em cảm thấy “thỏa mãn” bởi lông được loại bỏ sạch. Tuy nhiên sau một thời gian, nhiều chị em mới “tá hỏa” khi tốc độ lông mọc nhanh, dày, đen và cứng hơn rất nhiều. Thậm chí nhiều trường hợp còn khiến da bị dị ứng nổi mẩn đỏ, sần sùi.

Ngoài ra còn có những giải pháp triệt lông mặt từ thiên nhiên an toàn và hiệu quả sau:

Cà chua

Cà chua được xem là loại trái cây dùng để tẩy lông mặt tốt nhất. Đầu tiên, bạn hãy tẩy trang cho mặt thật sạch, sau đó bổ cà chua làm đôi rồi chà nhẹ lên mặt. Để cà chua trên mặt không quá 4 phút rồi rửa sạch bằng nước. Hiệu quả thực sự tốt ngay lần thực hiện đầu tiên. Tuy nhiên nếu bạn chưa thấy hài lòng, hãy làm một vài lần nữa. Chắc chắn những đám lông mặt khó chịu sẽ bay biến mất đấy.

Hỗn hợp sữa và đu đủ

Một cách khác cũng hiệu quả không kém là trộn sữa với cùi trái đu đủ đã được xay nhuyễn. Rửa sạch mặt rồi bôi hỗn hợp này lên, sau đó mát xa nhẹ nhàng vùng mọc lông. Mát xa trong khoảng 10 phút, sau đó để mặt nạ không quá 5 – 10 phút để có kết quả tốt nhất. Cuối cùng hãy rửa sạch mặt bằng nước mát.

Tuy nhiên các phương pháp đó cũng không mang lại hiệu quả điều trị cho bạn. Bạn phải sử dụng đến các biện pháp chuyên khoa.

Xem thêm bài viết triệt lông tại đây

=> Cách triệt lông vùng kín

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc