Những phương pháp chữa trị bệnh hôi nách

10:48:54 - 14/04/2014 - quản trị

Hôi Nách là một bệnh ngoài da thường gặp, người mắc bệnh thường sản sinh một mùi hôi khó chịu ở nách, gây nhiều khó chịu cho những người xung quanh, khiến người mang bệnh thường bị xa lánh. >> Làm sao chữa bệnh hôi nách >> Làm sao để trị hôi nách Làm thế nào […]

Hôi Nách là một bệnh ngoài da thường gặp, người mắc bệnh thường sản sinh một mùi hôi khó chịu ở nách, gây nhiều khó chịu cho những người xung quanh, khiến người mang bệnh thường bị xa lánh.

>> Làm sao chữa bệnh hôi nách

>> Làm sao để trị hôi nách

Làm thế nào để phòng bệnh hôi nách?

Giữ gìn vệ sinh thân thể:

Bình thường nên chú ý giữ gìn vệ sinh thân thể, tắm rửa sạch sẽ như vậy mới đảm bảo vùng nách được khô thoáng sạch sẽ, quần áo đã mặc nên giặt hàng ngày. Nên xem xét việc cạo lông nách bởi vì lông nách thường mang rất nhiều vi khuẩn đặc biệt là trong mùa hè khi mồ hôi ra nhiều.

Ăn nhiều các loại hoa quả chứa nhiều nước, các loại dưa:

Như dưa hấu ,dưa gang, cam và bắp cải …những loại thực phẩm chứa nhiều nước, nhiều chất xơ, như vậy có thể làm nhuận tràng khiến các vi khuẩn khó lòng sinh sôi, giảm tối thiểu mùi hôi. Vào mùa hè ta nên ăn nhiều dưa hấu, dưa gang và uống nhiều nước.
Trả lời câu hỏi làm sao hạn chế mồ hôi nách:

Chua-tri-benh-hoi-nach
Cơ thể chúng ta có 2 loại tuyến mồ hôi là mồ hôi thường và mồ hôi dầu. Tuyến mồ hôi thông thường nằm rải rác khắp nơi trên da, nhiều nhất ở lòng bàn tay, bàn chân. Tuyến mồ hôi dầu chỉ có ở nách, vùng sinh dục, bắt đầu tăng tiết từ tuổi dậy thì, hoạt động mạnh trong độ tuổi sinh đẻ, giảm tiết khi về già. Trong thành phần mồ hôi dầu của người có các hợp chất amoniac, acid béo chưa no… bản thân các chất này khi vừa mới ra khỏi ống tuyến chưa có mùi hôi.

Các vi khuẩn hoạt động trên bề mặt da phân huỷ các acid béo tạo ra mùi rất khó ngửi và được gọi là hôi nách. Ra mồ hôi nhiều ở nách không ảnh hưởng tới sức khoẻ nhưng lại khiến khổ chủ mất tự tin, gây khó chịu với người xung quanh. Vì vậy để điều trị dứt điểm việc mồ hôi nách quá nhiều, nách có mùi hôi là rất cần thiết. Hiện nay, có nhiều phương pháp như dùng thuốc bôi tại chỗ, tiêm botox để hạn chế mồ hôi nách và mùi khó chịu. Bên cạnh đó, những người bị mồ hôi nách nhiều nên lưu ý giữ vệ sinh da, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, chọn các loại vải thoáng mát, thấm mồ hôi khi may mặc.

Ăn nhiều sữa chua:

Thường xuyên ăn sữa chua cũng là một cách để Chữa Hôi Nách. Các thực phẩm như sữa chua có thể khống chế sự phát triển của các vi khuẩn làm giảm thiể và bài trừ các vi khuẩn gây mùi hôi, vi khuẩn thường không sinh sôi được trong môi trường axit.

Mặc quần áo rộng
Mùa hè chúng ta thường thích mặc những loại quần áo bó sát gợi cảm, nhưng như vậy có thể làm ảnh hưởng đến sự phát tán của mồ hôi, khiến các vi khuẩn dễ dàng kết hợp lại sản sinh ra mùi hôi! Nếu mặc những loại quần áo bó sát bạn nên chọn những chất liệu thoáng mát thấm mồ hôi.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc