Những thói quen giúp ngăn ngừa rụng tóc ở đàn ông

09:16:24 - 23/03/2013 - quản trị

Đối với đàn ông, một mái tóc đẹp sẽ thể hiện được tinh thần và phong độ của họ. để tạo cho mình hình ảnh một người đàn ông quyến rũ và tràn đầy khí thế phái mạnh cần quan tâm tới mái tóc của mình Nguyên nhân gây rụng tóc ở đàn ông là do nang tóc […]

Đối với đàn ông, một mái tóc đẹp sẽ thể hiện được tinh thần và phong độ của họ. để tạo cho mình hình ảnh một người đàn ông quyến rũ và tràn đầy khí thế phái mạnh cần quan tâm tới mái tóc của mình

nguyên nhân gây rụng tóc ở đàn ông

nguyên nhân gây rụng tóc ở đàn ông

Nguyên nhân gây rụng tóc ở đàn ông là do nang tóc trở nên quá nhạy cảm với nồng độ bình thường của testosterone. Điều này sẽ làm kích hoạt các gene mất tóc. Không phải nang tóc nào cũng có gene này nên một số sợi tóc bị rụng, trong khi những chiếc khác lại không.

Khi bước vào tuổi trung niên, nhiều người đàn ông thường gặp rắc rối bởi việc rụng tóc. Trong thực tế, rụng tóc có thể ngăn ngừa nếu họ hình thành thói quen tốt trong cuộc sống hàng ngày.

Dưới đây là những thói quen tốt để ngăn ngừa rụng tóc ở đàn ông.

Bỏ thuốc lá

thuốc lá gây nên rụng tóc ở đàn ông

thuốc lá gây nên rụng tóc ở đàn ông

Đàn ông nên bỏ hút thuốc lá càng sớm càng tốt. Theo nghiên cứu y học, hút thuốc lá đã trở thành một lý do quan trọng gây rụng tóc. Vì vậy, để tránh rụng tóc, đàn nên tránh thuốc lá trong cuộc sống hàng ngày.

Hạn chế nhuộm tóc

Để hạn chế rụng tóc, đàn ông nên hạn chế nhuộm tóc và làm tóc. Việc dùng nhuộm tóc, hóa chất thường xuyên và làm xoăn có thể phá hủy độ đàn hồi và độ bóng của tóc.

Không nên đội mũ trong thời gian dài

Đàn ông không nên đội một chiếc mũ cho một thời gian dài. Nếu một người luôn luôn đội mũ hoặc đội mũ bảo hiểm, tóc có thể được ép chiếc mũ hoặc đội mũ bảo hiểm, có thể mở rộng các lỗ chân lông và gây ra rụng tóc. Do đó, đàn ông không nên đội một chiếc mũ trong thời gian dài.

Chế độ ăn uống cân bằng hợp lý

Đàn ông nên duy trì chế độ ăn uống cân bằng và hợp lý. Điều này rất có lợi cho nam giới để tránh những thức ăn có dầu và gia vị trong cuộc sống hàng ngày và tăng lượng các loại thực phẩm như ngũ cốc, rau và trái cây. Việc tiêu thụ các loại thực phẩm có chứa vitamin A, sắt và canxi như đen đậu nành, mè đen và trứng cũng phải được tăng lên, có thể giup nuôi dưỡng tóc.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc