Phương pháp chống rụng tóc

16:08:51 - 25/04/2013 - quản trị

Mỗi người hằng ngày số sợi tóc rụng được cho là bình thường là từ 30 tới 60 sợi.  Lúc này chính là thời điểm bạn cần chọn cho mình phương pháp phòng chống rụng tóc một cách hiệu quả hơn. 1.Nguyên nhân gây rụng tóc: Mất cân bằng dinh dưỡng: việc cơ thể bị thiếu đi […]

Mỗi người hằng ngày số sợi tóc rụng được cho là bình thường là từ 30 tới 60 sợi.  Lúc này chính là thời điểm bạn cần chọn cho mình phương pháp phòng chống rụng tóc một cách hiệu quả hơn.

1.Nguyên nhân gây rụng tóc:

CHONG-RUNG-TOC

Nguyên nhân gây rụng tóc

Mất cân bằng dinh dưỡng: việc cơ thể bị thiếu đi một loại vitamin, chất khoáng hay protein do ăn kiêng khiến cơ thể không đủ chất dinh dưỡng để nuôi  da đầu có thể làm cho tóc bị yếu dần và rất dễ gây gãy rụng, từ đó làm sụt giảm lượng tóc trên da đầu.

Stress thường xuyên: Những lo lắng quá mức, căng thẳng thường xuyên, mệt mỏi thể chất gây suy giảm tuần hoàn máu vùng đầu làm tóc khó phát triển và mọc một cách bình thường được.

Tiếp xúc nhiều với hóa chất: Gội đầu với dầu gội có hóa chất mạnh làm lượng dầu tự nhiên bảo vệ tóc bị mất đi, hoặc bệnh tự miễn dịch tạo ra yếu tố tấn công nang tóc làm teo nang tóc, dẫn đến rụng tóc.

 2. Phương pháp chống rụng tóc hiệu quả

Dinh dưỡng đầy đủ: Rất nhiều trường hợp rụng tóc, hói đầu không tìm thấy nguyên nhân. Do vậy, để chống rụng tóc, hói đầu, cần có chế độ ăn uống đủ chất đạm, chất khoáng như sắt, kẽm và vitamin nhóm B nhất là vitamin B2, B5, B6, B8 còn gọi là Biotin H, vitamin C, và viatmin A, D nhằm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, giúp nang tóc phát triển.

Tránh tác động xấu lên tóc:  Những tác động xấu lên tóc có thể kể tới như là việc buộc tóc quá cao hoặc chặt làm tóc dễ bị gãy rụng và làm tóc khó thở, gây nhiều tác động xấu lên tóc. Đây là thứ bạn cần chú ý đặc biệt là khi bạn có tóc mỏng.

Hạn chế các biện pháp hóa học: Tránh các quá trình nhuộm và các liệu pháp sử dụng các chất hoá học mạnh như làm xoăn hoặc ép. Các chất hoá học này có thể khiến tóc bạn bị hư tổn. Việc tốt nhất là nhuộm tóc với chất nhuộm tự nhiên.

thu-pham-gay-ra rung-toc

Nguyên nhân gây rụng tóc là do stress

Tránh stress: Thủ phạm này có khả năng làm rối loạn quá trình luân chuyển máu, làm chậm quá trình phát triển của tóc và gây rụng tóc.

Dùng dầu gội thích hợp: Nên gội đầu bằng sản phẩm có chất tẩy nhẹ và thường xuyên massage da đầu.

Dùng thuốc: Có thể dùng thuốc bôi hoặc uống để điều trị hói đầu. Thuốc bôi ngoài  kết hợp với massage vùng da đầu bị rụng tóc nhằm tăng sự tưới máu, cung cấp dinh dưỡng nuôi và giúp nang tóc phát triển. Kết quả nghiên cứu cho thấy, khi bôi thuốc có 26% bệnh nhân mọc lại tóc rất tốt, 33% mọc tóc mức độ vừa phải nhưng cũng có tới 41% không có tác dụng.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc