Bàn về vấn đề rụng tóc ở nam giới

16:44:23 - 18/04/2013 - quản trị

Hiện nay em 25 tuổi, sức khỏe tốt, em thường xuyên luyện tập thể thao, dinh dưỡng cũng rất tốt . Nhưng em bị chứng rụng tóc, mỗi ngày khoảng gần 100 cái . Tình trạng này kéo dài đã 2 năm nó làm tóc em mỏng đi rất nhiều. Em cảm thấy lo lắng […]

Hiện nay em 25 tuổi, sức khỏe tốt, em thường xuyên luyện tập thể thao, dinh dưỡng cũng rất tốt . Nhưng em bị chứng rụng tóc, mỗi ngày khoảng gần 100 cái . Tình trạng này kéo dài đã 2 năm nó làm tóc em mỏng đi rất nhiều. Em cảm thấy lo lắng và mong các Bác sĩ giúp đỡ em vượt qua tình trạng này?

Trả lời: 

rung-toc-o-nam-gioi

Rụng tóc ở nam giới

Rụng tóc là một bệnh không hiếm, khoảng 2% cá thể bị rụng tóc trong một giai đoạn nào đó trong đời, nguyên nhân chưa rõ và có sự tham gia của nhiều yếu tố như stress, cơ địa thuận lợi của từng gia đình hoặc trạng thái tự miễn dịch ở những lỗ nang lông của da.

Một số thuốc trị ung thư, thuốc chống trầm cảm, hạ huyết áp, kể cả thuốc viên tránh thai và vitamin A liều cao và nhiều thuốc khác đều có thể gây rụng tóc. Chế độ ăn thiếu protein hoặc thiếu chất sắt.

Căng thẳng thần kinh kéo dài (stress) hoặc đau ốm: khoảng từ 1-3 tháng sau khi trải qua sự cố stress thì bắt đầu thấy rụng tóc.

Bị sốt cao nhiều lần, bị nhiễm khuẩn hoặc mắc các bệnh mạn tính nghiêm trọng cũng có thể gây rụng tóc.

Bệnh giáp trạng: cường hay suy tuyến giáp trạng đều có thể gây rụng tóc. Nấm da đầu: có thể gây ra vảy da đầu và rụng tóc.
Rụng tóc cũng liên quan đến nồng độ cholesterol cao.

Nguồn nước không sạch cũng là lý do khiến tóc thô sần. Pha thêm vài muỗng giấm ăn vào nước gội đầu để hạn chế tình trạng tóc khô sần.
Bạn có thể đến  trung tâm thẩm mỹ viện Kang nam để được các chuyên gia  chăn sóc tóc chẩn đoán nguyên nhân gây ra bệnh để có phác đồ điều trị phù hợp với bạn.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc