Rụng tóc Pelade

15:08:04 - 25/04/2013 - quản trị

Rụng tóc Pelade là hiện tượng trên đầu có các đám rụng tóc hình tròn kích thước vài cm, da nhẵn như sẹo, tóc rụng nhẵn hoặc chỉ còn lại chấm đen, có một số sợi ngắn đen, mập “hình dùi cui” và một số sợi tóc như lông tơ, có khi rụng nhẵn toàn […]

Rụng tóc Pelade là hiện tượng trên đầu có các đám rụng tóc hình tròn kích thước vài cm, da nhẵn như sẹo, tóc rụng nhẵn hoặc chỉ còn lại chấm đen, có một số sợi ngắn đen, mập “hình dùi cui” và một số sợi tóc như lông tơ, có khi rụng nhẵn toàn bộ da đầu (Alopecia totalis).

rung-toc-pelade

Rụng tóc pelade

Rụng tóc thuộc loại bệnh khó chữa, điều trị không hề đơn giản, hiệu quả điều trị thường thấp. Để việc điều trị có hiệu quả cần khám, kiểm tra xác định chính xác nguyên nhân rụng tóc.

Việc xác định đúng nguyên nhân rụng tóc là điều kiện tiên quyết để việc điều trị đạt hiệu quả cao. Nếu xác định sai hoặc tự ý mua thuốc mọc tóc “chung chung” mà không theo chỉ định thì có thể không mang lại kết quả.

nguyen-nhan-rung-toc-pelade

Nguyên nhân rụng tóc pelade

Nguyên nhân gây rụng tóc Pelade là do rối loạn miễn dịch tại vùng rụng tóc.

Điều trị: cho bôi mỡ corticoid, uống corticoid từng đợt, ngoài ra có thể uống bepanthen, vitamin C, 3B, an thần, chiếu tia cực tím.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc