Tẩy lông tại nhà bằng đường có hiệu quả ?

09:24:18 - 02/12/2014 - quản trị

Hiện nay có rất nhiều chị em nghĩ rằng việc tẩy lông tại nhà bằng đường đơn giản mà lại dễ thực hiện tại nhà nên  trong khoảng thời gian trước họ đua nhau thực hiện tại nhà. Tuy nhiên ít ai biết rằng việc tẩy lông bằng đường lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ […]

Hiện nay có rất nhiều chị em nghĩ rằng việc tẩy lông tại nhà bằng đường đơn giản mà lại dễ thực hiện tại nhà nên  trong khoảng thời gian trước họ đua nhau thực hiện tại nhà. Tuy nhiên ít ai biết rằng việc tẩy lông bằng đường lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ đến như vậy.

Theo BS Nguyễn Thị Thảo, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Hà Đông, Hà Nội, việc tẩy lông tại nhà bằng đường kết hợp chanh cùng mật ong trên internet cũng có nhiều clip giới thiệu và hướng dẫn thực hiện. Tuy nhiên, độ an toàn của phương pháp này không cao. Bởi nếu để nguội thì hỗn hợp sẽ cứng như kẹo, mà để nóng quá thì dễ bị bỏng bởi đường khi đun lên thường có nhiệt độ cao.

Ngoài ra, việc tẩy lông này là lợi dụng nhiệt độ nóng ấm của dung dịch làm nở lỗ chân lông để nhổ bật các sợi lông lên, vì vậy chắc chắn các nang lông sẽ bị tổn thương nhẹ. Cùng với đó nếu các dụng cụ đun nấu tại nhà không đảm bảo an toàn vệ sinh sẽ dẫn đến nguy cơ viêm da, viêm lỗ chân lông.

Xem thêm : Triệt lông chân vĩnh viễn

Cách tẩy lông tại nhà bằng đường có nhiều nguy hại

Cách tẩy lông tại nhà bằng đường có nhiều nguy hại

Vì hầu hết mọi người đều nghĩ rằng: “  Áp dụng hỗn hợp đường, chanh và mật ong để tẩy lông là một phương pháp đơn giản, không tốn kém nên được nhiều chị em sử dụng. Các chị em rỉ tai nhau rằng, sự kết hợp hoàn hảo giữa các axit trong chanh, các vitamin có trong mật ong và đường sẽ giúp làm rụng lông một cách dễ dàng, không gây cảm giác đau rát khi thực hiện, thậm chí còn giúp cho làn da sáng, mịn hơn sau khi thực hiện. Việc thực hiện phương pháp này cũng khá đơn giản.

Tuy nhiên hiệu quả mà tẩy lông tại nhà này mang lại ngược hoàn toàn với những gì mà bạn mong đợi, thậm chí lông không triệt được sạch mà còn nguy hại đến da của bạn.

Xem thêm bài viết :

=> Triệt lông vĩnh viễn giá bao nhiêu

=> Triệt lông nách

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc