Thực phẩm trị rụng tóc

06:58:46 - 10/05/2013 - quản trị

Tóc rụng là căn bệnh khá phổ biến. Để giữ gìn mái tóc luôn dày bóng và chắc khoẻ,bạn nên bổ sung các loại thực phẩm sau vào thực đơn hàng ngày. 1. Hạnh nhân Hạnh nhân là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin E và kẽm, có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong […]

Tóc rụng là căn bệnh khá phổ biến. Để giữ gìn mái tóc luôn dày bóng và chắc khoẻ,bạn nên bổ sung các loại thực phẩm sau vào thực đơn hàng ngày.

thuc-pham-ngan-rung-toc

Hạnh nhân là loại thực phẩm có chứa nhiều kẽm

1. Hạnh nhân

Hạnh nhân là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin E và kẽm, có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, giúp nuôi dưỡng tóc chắc khoẻ từ bên trong.

2. Các loài nhuyễn thể

Các loại động vật nhuyễn thể rất giàu kẽm, có tác dụng làm trẻ hoá các tế bào sừng cấu tạo nên tóc và duy trì sự cân bằng của các hormone trong cơ thể.

3. Thịt bò

Protein là thành phần chủ yếu để cấu tạo và duy trì độ chắc khoẻ của mái tóc. Thị bò rất giàu protein sắt và kẽm giúp liên kết tế bàoda đầu và tóc trở nên chặt chẽ hơn.

4. Thực phẩm họ đậu

Các thực phẩm họ đậu cũng chứa nhiều protein và các nhóm vitamin B, đặc biệt là đậu đen, rất tốt cho “sức khoẻ” của mái tóc.

5. Trứng gà

Chứa nhiều các thành phần dinh dưỡng như: protein, vitamin A, B, E, sắt, selen, magiê… Trứng gà không chỉ tốt cho sức khoẻ cơ thể nói chung mà còn là  “thần dược” của mái tóc.

thuc-pham-ngan-rung-toc

Hoa Qủa có chứa nhiều Vitamin C tốt cho mái tóc của bạn

6. Hoa quả

Đặc biệt là các loại hoa quả chứa nhiều vitamin C vì vitamin C giúp tăng cường hấp thu sắt trong các loại thực phẩm khác, đồng thời cũng tăng cường khả năng “kết dính”  của các tế bào cấu tạo nên sợi tóc, giúp tóc nhanh dài và chắc khoẻ.

7. Nho khô 

Loại quả này cũng chứa nhều sắt, có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu và sản sinh các huyết sắc tố duy trì sự đen bóng của mái tóc.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc