Tóc cũng cần uống nước như cơ thể

13:40:38 - 20/03/2013 - quản trị

 Có nhiều nguyên nhân khiến tóc và da đầu bị khô như uống ít nước, chế độ dinh dưỡng kiêng khem thiếu thốn; thời tiết hanh khô, thường xuyên sống trong môi trường máy lạnh; sấy tóc với nhiệt độ cao; sử dụng nhiều hóa chất duỗi, nhuộm… Tất cả đều góp phần khiến tóc […]

 Có nhiều nguyên nhân khiến tóc và da đầu bị khô như uống ít nước, chế độ dinh dưỡng kiêng khem thiếu thốn; thời tiết hanh khô, thường xuyên sống trong môi trường máy lạnh; sấy tóc với nhiệt độ cao; sử dụng nhiều hóa chất duỗi, nhuộm… Tất cả đều góp phần khiến tóc và da đầu bị khô thêm.

Ngứa đầu, tóc khô và gàu là ám ảnh của không ít bạn trẻ hiện nay. Mặc dù đã rất cố gắng trị gàu nhưng do không nắm được nguyên nhân nên nhiều người đành “sống chung” với tình trạng này. Một số người con rơi vào một vòng luẩn quẩn: thiếu nước dẫn đến da đầu khô; xuất hiện những vảy trắng bong tróc tạo thành gàu. Vì muốn trị gàu nên họ ra sức dùng các thuốc trị gàu, thay đổi nhiều loại dầu gội khiến da đầu càng khô, thiếu nước. Từ đó, gàu ngày càng nhiều thêm.

da đầu mất nước gây ra các vảy gầu

da đầu mất nước gây ra các vảy gầu

 

Ngăn gàu tận gốc

Giải pháp tiên quyết là cần cho da đầu “uống nước” cả bên trong và bên ngoài. Cung cấp nước cho da đầu từ bên trong nghĩa là bạn có thể bổ sung nước và khoáng chất thông qua chế độ dinh dưỡng: uống đủ nước, ăn các thực phẩm giàu khoáng chất – nhất là kẽm – như hải sản, thịt bò, dưa hấu, táo… để cơ thể nuôi dưỡng tóc, da đầu. Còn bổ sung từ “bên ngoài” nghĩa là bạn cần lựa chọn được dầu gội đảm bảo cung cấp đủ độ ẩm và khoáng chất cho da đầu và tóc.

Khi chưa biết đến các loại dầu gội, mỹ phẩm dưỡng tóc, dân gian vẫn có những biện pháp trị gàu như gội đầu bằng các loại thảo mộc như lá trà xanh, bồ kết, vỏ bưởi, cần tây… Điều này thực chất là cung cấp, bổ sung độ ẩm và khoáng chất cho da đầu và tóc – đặc biệt là kẽm – chất chứa nhiều trong các loại cây này.

Hiện nay, để thuận tiện hơn, chị em có thể chọn cho mình các loại dầu gội có công thức giúp bổ sung đầy đủ lượng khoáng chất, đặc biệt là Zn, giúp “tiếp nước” cho da đầu và tóc. chúc các bạn thành công!

 

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc