Tóc rụng nhiều phải làm sao để chữa khỏi?

14:46:57 - 01/09/2013 - quản trị

Tóc cũng có chu kì sống. Khi đi đến cuối chu kì tóc sẽ rụng đi để lại chỗ cho những sợi tóc mới. Đó là điều hoàn toàn tự nhiên. Tuy nhiên, khi lượng tóc rụng trở nên nhiều và tạo cho da đầu những mảng hói, lúc này rụng tóc đã trở thành […]

Tóc cũng có chu kì sống. Khi đi đến cuối chu kì tóc sẽ rụng đi để lại chỗ cho những sợi tóc mới. Đó là điều hoàn toàn tự nhiên. Tuy nhiên, khi lượng tóc rụng trở nên nhiều và tạo cho da đầu những mảng hói, lúc này rụng tóc đã trở thành một căn bệnh và cần được điều trị ngay khi có thể. Với cuộc sống bận rộn hiện tại, hầu như các chị em không có thời gian để chăm lo cho mái tóc của mình đồng thời lại lạm dụng những loại hóa mỹ phẩm cho tóc khiến tóc bị tổn thương. Đó chính là lí do nhiều chị em đang trăn trở với câu hỏi:” Tóc rụng nhiều phải làm sao để chữa khỏi?”. Dưới đây là một vài cách điều trị rụng tóc khoa học để chị em có thể áp dụng.

Tóc rụng nhiều và nguyên nhân:

 

Có rất nhiều nguyên nhân tóc rụng. Xác định được nguyên nhân, chị em có thể tìm ra cách điều trị rụng tóc hiệu quả.

 

– Do rối loạn nội tiết tố: khiến da đầu nhờn và nang tóc teo hoặc mờ dần. Sợi tóc vì thế mà trở nên mỏng và không còn khả năng bám chặt vào da đầu dẫn đến rụng tóc.

 

– Do chăm sóc tóc không dúng cách: gội đầu nhiều và lâu sẽ khiến da đầu càng nhờn hơn trong khi gội đầu ít và qua loa sẽ khiến da đầu bị viêm nhiễm. Cả 2 thói quen này đều có thể gây ra bệnh rụng tóc. Mặt khác, sự chủ quan trong việc che chắn cho tóc khi đi ra ngoài sẽ khiến tóc bị oxy hóa bởi các tác nhân từ môi trường bên ngoài, đặc biệt là tia cực tím. Đây là một trong nhữung đáp án cho câu hỏi:”Vì sao rụng tóc?”.

 

tóc rụng nhiều phải làm sao? 1

Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng khiến tóc gãy rụng

 

– Do ăn uống thiếu chất và ngủ nghỉ không đầy đủ: khiến cơ thể suy nhược và căng thẳng dẫn đến tóc không nhận đủ dưỡng chất để chắc khỏe và nội tiết tố bị rối loạn

 

– Do cột tóc quá chặt và lạm dụng các loại hóa mỹ phẩm cũng như các phương thức uốn sấy nhuộm: làm tóc bị kéo căng trong một khỏang thời gian dài và nang tóc bị phá hủy bởi các loại hóa chất độc hại cùng nguồn nhiệt cao ở khỏang cách gần. Do đó, tóc rụng nhiều là điều không tránh khỏi.

 

– Ngoài ra, yếu tố di truyền cũng có thể là tác nhân gây rụng tóc.

 

Cách điều trị rụng tóc như thế nào?

 

Để tìm ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi:” Tóc rụng nhiều phải làm sao?”, chị em cần dựa trên những nguyên nhân nói trên.

 

– Gội đầu ngay khi thấy ngứa tuy nhiên không nên gội quá nhiều lần trong một tuần. Nên sử dụng dầu gội dành riêng cho tóc gãy rụng với chiết xuất từ thảo dược và trái cây để giảm lượng hóa chất trên tóc. Mặt khác, khi gội nên kết hợp với matxa da đầu nhẹ nhàng và đắp mặt nạ cho tóc để cung cấp thêm dưỡng chất nuôi tóc chắc khỏe cũng như giúp máu lưu thông tốt hơn. Đây là cách chăm sóc tóc rụng an toàn.

 

tóc rụng nhiều phải làm sao? 2

Đắp mặt nạ cho tóc là câu trả lời cho câu hỏi:”Tóc rụng nhiều phải làm sao?

 

– Che chắn cho tóc cẩn thận khi đi ra ngoài bằng các loại mũ có độ thông thoáng và sạch sẽ.

 

– Uống nhiều nước và tăng cường ăn các loại thực phẩm chống rụng tóc như rau củ quả, thịt gà, trứng, sữa và các loại đậu như đậu lăng, đậu đỏ, đậu đen, vv… Bên cạnh đó, chị em cũng cầ điều chỉnh lại thời khóa biểu để đảm bảo cơ thể được nghỉ ngơi.

 

– Hạn chế sử dụng hóa chất cho tóc cũng như áp dụng các phương thức làm đẹp cho tóc. Mặt khác, thả tóc tự nhiên khi có thể là điều nên làm nhằm ngăn rụng tóc hiệu quả.

 

Bên cạnh những phương thức trên, chị em cũng có thể tham khảo thêm về công nghệ tế bào gốc tại thẩm mỹ vịện Kangnam. Thẩm mỹ viện Kangnam đã và đang áp dụng thành công công nghệ này. Công nghệ tế bào gốc không chỉ giúp trị bệnh rụng tóc mà còn ngăn rụng tóc hiệu quả nhờ cơ chế tác động sâu vào các yếu tố liên quan đến tóc bên trong cơ thể.

 

Thân mến!

 

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc