Triệt lông nách bằng cách nhổ lông có hiệu quả không ?

04:05:33 - 21/11/2014 - quản trị

Câu hỏi: Xin hỏi là em có nên triệt lông nách bằng cách nhổ lông hay không? Mong sớm được tư vấn? Trả lời: Chào bạn ! Hiện nay vấn đề nhổ lông nách là tình trạng chung, hầu như bạn gái nào cũng sẵn sàng cầm nhíp để nhổ lông nách, với đặc điểm […]

Câu hỏi: Xin hỏi là em có nên triệt lông nách bằng cách nhổ lông hay không? Mong sớm được tư vấn?

Trả lời:

Chào bạn !

Hiện nay vấn đề nhổ lông nách là tình trạng chung, hầu như bạn gái nào cũng sẵn sàng cầm nhíp để nhổ lông nách, với đặc điểm là đơn giản và có thể tự làm. Tuy nhiên ít bạn biết rằng chính việc nhổ lông nách lại gây ra những tổn thương cho bạn.

Đối với phái nữ, nhiều lông là một trong số những nguyên nhân cơ bản làm giảm thẩm mỹ chung, đặc biệt là rậm lông ở vùng nách. Không chỉ gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu mà các sợi lông dài, đen và cứng cũng tác nhân làm cho tuyến apocrine (tuyến mồ hôi nách) hoạt động mạnh mẽ, kích thích quá trình gây mùi khó chịu. Do đó, triệt lông là việc là hết sức cần thiết.

Cạo, nhổ lông là một trong những cách triệt lông nách thông thường nhất được khá nhiều chị em phụ nữ lựa chọn trước hết bởi tính tiện dụng cao, sau là vì nó không tốn kém. Tuy nhiên, có nên nhổ lông nách không lại là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn bởi không ít người rơi vào cảnh “dở khóc dở cười” khi áp dụng cách thức này.

Đầu tiên, nhổ lông gây ra cảm giác đau rát, thậm chí là chảy máu. Sở dĩ như vậy là do, khi nhíp nhổ lông tiếp xúc với bề mặt của da, kẹp vào các sợi lông và lấy chúng ra khỏi da bằng một lực tác động nhất định sẽ gây nên cảm giác đau, rát. Trong trường hợp đầu nhíp kẹp phải da sẽ làm chảy máu dẫn đến trầy xước vùng da nách.

Tiếp theo, nhổ lông thường xuyên dẫn đến tình trạng lông mọc ngược vào trong mà biểu hiện rõ nhất chính là mụn bọc lông. Việc này khiến cho việc triệt lông khó khăn hơn. Cuối cùng, nhổ lông làm da bị thâm đen, ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ. Các hạn chế này đều gặp phải khi cạo lông bằng dao lam hay dao cạo râu. Chính vì vậy, chị em không nên nhổ lông nách.

Xem thêm bài viết :

=> Triệt lông vùng kín

=> Triệt lông chân

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc