Tự chế sáp triệt lông tại nhà vô cùng đơn giản

03:36:10 - 19/11/2014 - quản trị

Hiện nay có nhiều cách chế sáp triệt lông tại nhà vô cùng đơn giản. Bạn có thể tự làm, tự chế để có được một hỗn hợp triệt lông hoàn toàn tự nhiên. Tự chế sáp wax lông từ đường, mật ong, chanh Trước tiên, trộn đều mật ong, đường và nước cốt chanh […]

Hiện nay có nhiều cách chế sáp triệt lông tại nhà vô cùng đơn giản. Bạn có thể tự làm, tự chế để có được một hỗn hợp triệt lông hoàn toàn tự nhiên.

Tự chế sáp wax lông từ đường, mật ong, chanh

Trước tiên, trộn đều mật ong, đường và nước cốt chanh vào với nhau theo tỉ lệ 4:3:2, cho thêm 1 ít nước sạch sau đó bỏ vào một cái nồi nhỏ hoặc chảo. Sau đó, bắc lên bếp, đun lửa liu riu cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu vàng.

Cần khuấy đều tay trong khi đun, nếu vẫn nhìn thấy đường thì phải đun lại cho đến khi hỗn hợp tan chảy. Sau khi tắt bếp, thử cho một ít vào cốc nước, nó đọng lại thành giọt đồng nghĩa với việc bạn đã chế thành công một loại sáp tẩy lông, ngược lại, phải thực hiện lại khi nó bị loãng ra. Đun nhỏ lửa cho tới khi hỗn hợp có màu nâu vàng

Cách triệt lông tại nhà đơn giản từ những nguyên liệu thiên nhiên

Cách triệt lông tại nhà đơn giản từ những nguyên liệu thiên nhiên

Wax lông đúng cách với sáp tự chế

Khi nhiệt độ của hỗn hợp tẩy lông từ đường còn ấm ấm, bạn hãy bắt đầu thực hiện việc tẩy lông chân theo đúng tuần tự sau:

+ Làm sạch và tẩy tế bào da chết cho vùng da cần tẩy lông

+ Thoa sáp wax lông tự chế thành từng lớp mỏng, dùng một miếng vải mỏng phủ kín và miết chặt, để yên trong 5-10 phút.

+ Giật nhanh miếng vải ra khỏi da theo chiều ngược lại của chiều lông mọc.

+ Rửa lại vùng da tẩy lông với nước sau đó thoa kem dưỡng ẩm cho da.

Các loại sáp wax lông tự chế có tác dụng làm rụng nhanh các sợi lông trên bề mặt da nhưng không tác động tới phần chân lông do đó các sợi lông vẫn mọc lại. Mặt khác, khi tác dụng lực cơ học để tẩy lông vào những vùng da nhạy cảm như mặt, vùng bikinni thường xuyên sẽ khiến bề mặt da những vùng này bịt tổn thương. Bởi lẽ đó, wax lông với sáp tự chế không phải là giải pháp làm đẹp an toàn mà các chuyên gia khuyên dùng.

Xem thêm bài viết :

=> Tẩy lông nách tại nhà

=> Cách tẩy lông nách tự nhiên

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc