Tự chữa bệnh dạ dày tại nhà bằng cách xoa bóp

04:50:07 - 09/09/2013 - quản trị

Phương pháp tự xoa bóp trị bệnh dạ dày được dựa trên những nguyên lý mát xa của đông y, tức là điều chỉnh công năng thần kinh của dạ dày, giảm thiểu các triệu chứng của người bệnh dạ dày, cải thiện chức năng tiêu hoá, bằng cách ấn, day, xoa bóp huyệt.

Các khâu thao tác cụ thể khá đơn giản, bạn có thể tự chữa cho mình bằng cách xoa bóp tại nhà, nhưng cần sự bền bỉ, và tuỳ theo tình hình thuyên giảm của căn bệnh mà chúng ta có thể rút ngắn số lần, số lượt xoa bóp.

Điều trị chứng rối loạn chức năng dạ dày và ruột:

Phương pháp xoa bóp bụng trị bệnh dạ dày: người bệnh nằm ngửa, hai đầu gối để hơi cong, hai tay chống lên nhau, lấy rốn làm điểm trung tâm, xoa theo chiều kim đồng hồ dọc theo vùng bụng giữa, dưới trong 5 phút. Khi nào bụng có cảm giác nóng ấm thì thôi. Cố gằng xoa bóp dần từ yếu đến mạnh, rồi sau đó mở rộng phạm vi mát xa lan rộng ra các cơ quan xung quanh, vùng bụng trong độ 2 phút.

Phương pháp xoa bóp vùng mông, eo:

Người thực hành tư thế ngồi, năm ngón tay khép chặt, lòng bạn tay đặt thật sát vùng hông, lấy sức ra xoa bóp mạnh về phía eo, cứ thế trong khoảng 1 phút để da có hơi nóng, khi có cảm giác đủ nóng thì dừng lại.

Xem thêm: Biểu hiện triệu chứng đau dạ dày

Phương pháp tự xoa trị đau khoang dạ dày:

Xoa bóp nội quan: dùng ngón tay xoa bóp huyệt vị nội quan, định vị còng 36 lần, hai tay hai bàn lần lượt luân phiên xoa bóp, khi cơn đau phát tác co thể tăng thêm số lượt đến 200 lần, phương pháp này còn giúp dạ dày khoẻ mạnh, lưu thông khí huyết, giảm co bóp ngừng cơn đau.

Điểm huyệt xoa bóp: dùng đầu ngón tay xoa bóp huyệt túc tam lý, bình thường là 36 lần. nhưng khi bị cơn đau thì tăng lên, day huyệt khoảng chừng 200 lần, có thrrt xoa hơi mạnh tay một chút.

Xoa ấn vùng bụng: hai tay đan vào nhau, vơi nam là tay trái đặt bên trái, tay phải đặt bên dưới, coa bóp theo thái cực đồ thuận, chiều kim đồng hồ 36 vòng, đây là phương pháp dứt đau tiêu chứng, kích thích khả năng ăn uống.

Chú ý: hai tay xoa bóp nên tiến hành từ 1-2 lần, mỗi ngày liên tục trong 24h. sau đó căn cứ vào tình trạng bệnh mà có thể điều trị cách nhật chó đến khi triệu chứng biến mất.

Chúc các bạn sức khoẻ!

Gợi ý xem thêm:

  • Cách chữa bệnh dạ dày bằng thuốc nam
  • Cách chữa viêm dạ dày cấp

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc