Tuyệt chiêu chống rụng tóc-phần 2: Thọc gậy bánh xe

19:19:51 - 19/11/2013 - quản trị

Mái tóc bỗng trở chứng và rụng nhiều một cách bất thường khiến bạn cảm thấy lo lắng và mất tự tin. Đừng lo ! Những tuyệt chiêu trống rụng tóc dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục hiện tượng này một cách hoàn hảo.

Ông bà ta ngày xưa có câu “đừng để mất bò mới lo làm chuồng” quả không sai. Rất nhiều người, cho tới khi mái tóc đã trở nên xác xơ, thưa thớt vì rụng quá nhiều mới cuống cuồng đi tìm những giải pháp, những loại dầu gội đặc trị, những loại thuốc đắt tiền để khắc phục. Tất cả những thứ đó chỉ là một giải pháp tình thế theo kiểu khắc phục khi “sự đã rồi” . Điều này đặt bạn vào thế bị động.

đừng để khi mái tóc trở nên xác xơ mới đi tìm giải pháp khắc phục

đừng để khi mái tóc trở nên xác xơ mới đi tìm giải pháp khắc phục

Như bạn đã biết, bất kể điều gì cũng có cả một quá trình của nó. Mái tóc cũng vậy. Không có lẽ nào đùng 1 ngày nó tự nhiên rụng xuống. Thay vào đó nó phải có một khoảng thời gian để “chuẩn bị” dưới dạng các dấu hiệu “dễ nhận thấy những không ngờ tới” trước khi làm bạn trở tay không kịp.

Và khi mà cả một quá trình “chuẩn bị” của nó đang diễn ra hoàn hảo, hãy đóng vai một kẻ “thọc gậy bánh xe” để chặn đứng nó- rụng tóc, ngay khi còn trong trứng nước.

Ngứa da đầu :

Hiện tượng này có thể diễn ra thường xuyên trước khi những sợi tóc quý giá của bạn rụng xuống. Hiện tượng này rất dễ bị bỏ qua vì có thể bạn cho rằng có thể do mồ hôi, do môi trường, công việc, bụi bặm… làm da đầu bẩn và có cảm giác ngứa ngáy.

ngứa da đầu

ngứa da đầu

Khắc phục:

Ngay khi thấy da đầu thường xuyên ngứa ngáy một cách khác lạ. Kể cả khi đã gội sạch sẽ. Lập tức tới ngay các trung tâm y tế để khám và được tư vấn về tình trạng da đầu.

Phụ nữ sau sinh:

Dù không phải người phụ nữ nào cũng gặp hiện tượng rụng tóc sau sinh. Nhưng tốt nhất nên có một biện pháp phòng tránh hợp lý nếu như biện pháp đó không gây hại gì cho sức khỏe.

tinh dầu gừng có tác dụng tốt để ngăn rụng tóc

tinh dầu gừng có tác dụng tốt để chống rụng tóc

Dùng tinh dầu gừng xoa vào tóc từ gốc đến ngọn mỗi ngày sẽ có tác dụng rất tốt trong việc chống rụng tóc. Đồng thời phương pháp này còn mang lại cảm giác dễ chịu và thư thái mà không có bất cứ ảnh hưởng gì tới sức khỏe.

Rụng tóc do áp lực công việc.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, khi áp lực công việc, suy nghĩ hoặc thức đêm quá nhiều đễ đẫn tới hiện tượng mất cân bằng, stress. Điều này khiến các tế bào ở phần chân tóc phục hồi chậm làm chân tóc yếu, dễ rụng. Những người thường xuyên phải lao động trí óc dễ bị bệnh hói đầu cũng vì thế.

áp lực stress có thể là nguyên nhân gây rụng tóc

áp lực stress có thể là nguyên nhân gây rụng tóc

Cách khắc phục:

Ngay trước khi chuẩn bị bắt tay vào một dự án công việc lớn và xác định phải làm việc nhiều, bạn nên lên lịch hoặc nhờ những người có kinh nghiệm chuẩn bị những thực đơn hàng ngày giúp bổ xung hàm lượng vitamin và khoáng chất cần thiết.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc