Xóa hình xăm an toàn nhất

00:00:58 - 03/12/2013 - quản trị

Theo thời gian đã xuất hiện các cách xóa xăm ngày càng mới, hiện đại và an toàn hơn trước để phục vụ nhu cầu thay đổi hình xăm theo trào lưu, sở thích hoặc tạm biệt hình xăm vĩnh viễn. Xăm hình cũng là một nghệ thuật làm đẹp Xăm là gì? Xăm là […]

Theo thời gian đã xuất hiện các cách xóa xăm ngày càng mới, hiện đại và an toàn hơn trước để phục vụ nhu cầu thay đổi hình xăm theo trào lưu, sở thích hoặc tạm biệt hình xăm vĩnh viễn.

Xăm hình cũng là một nghệ thuật làm đẹp

Xăm là gì?
Xăm là một hình thức ghi dấu vĩnh viễn bằng mực làm thay đổi sắc tố da để làm đẹp, tạo ấn tượng hoặc những nguyên nhân khác. Xăm ở người là một loại hình nghệ thuật cơ thể trong khi xăm ở động vật thường để nhận biết và đánh dấu là vật sở hữu. Một điều thú vị là xăm mình đã trở thành một nghệ thuật được ưa chuộng trên khắp thế giới từ nhiều thế kỉ trước.
Hình xăm xuất hiện dưới kính hiển vi như hạt nhỏ màu (sắc tố). Những hạt nằm trong một tế bào da được gọi là các đại thực bào. Đại thực bào bình thường loại bỏ các đối tượng nước ngoài (ví dụ, vi khuẩn) từ cơ thể. Các sắc tố, sạn hoặc carbon bột đã gây ra ‘đóng băng’ hình xăm các tế bào đại thực bào để nó không có thể làm công việc của mình. Kết quả là, các sắc tố vẫn còn trong da và hình xăm trở nên vĩnh viễn.
Có 3 loại hình xăm:
– Hình xăm trang trí được thực hiện bằng cách liên tục làm thủng da bằng kim tiêm bão hòa với mực màu.
– Hình xăm thẩm mỹ như xăm môi, xăm mi mắt và xăm lông mày.
– Hình xăm chấn thương có thể xảy ra nếu da bị những mảnh nhỏ của grit và bột carbon vào da. Thuốc súng và các vụ nổ khác có thể gây ra xăm mình nếu thuốc súng thẩm thấu qua da.

Hình xăm đôi cho tình nhân

Các cách xoá xăm sử dụng trước đây
Trước đây có rất nhiều cách xóa xăm , trong đó có phương pháp ghép da, mài da (loại bỏ các lớp trên cùng của da), hồng ngoại và laser argon và carbon dioxide bây giờ đã lỗi thời và không nên sử dụng.
Xóa xăm an toàn bằng Red Laser
Sự phát triển của Red laser đã giúp ích cho cách xoá xăm trở nên an toàn và hiệu quả hơn. Red laser có thể loại bỏ hình xăm màu đen, đỏ và các thuốc màu khác màu. Loại Laser này cũng là tốt nhất cho những người có da sẫm màu hơn. Red Laser là tốt nhất để loại bỏ các sắc tố màu xanh lá cây, mặc dù một số sắc tố màu xanh và màu xanh lá cây vẫn còn khó khăn để loại bỏ.
Red Laser hoạt động bằng cách thâm nhập vào da và phá vỡ các sắc tố hình xăm thành từng mảnh nhỏ. Các tế bào đại thực bào sau đó có thể xóa những sắc tố nhỏ trên da. Nó sẽ không làm tổn thương các vùng da xung quanh hình xăm.

Bao lâu để làm phai hình xăm?
Hình xăm sẽ mất vài tháng để phai. Nhiều phương pháp xóa xăm được yêu cầu để kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể để làm tiêu tan những hình xăm. Nói chung:
– Hình xăm áp dụng sáu đến mười phương pháp điều trị.
– Hình xăm được thực hiện bởi một thợ xăm chuyên nghiệp và liên quan đến nhiều màu sắc sẽ đòi hỏi nhiều hơn 10 phương pháp điều trị.
– Phương pháp điều trị được cách nhau khoảng sáu đến tám tuần.
Một số rủi ro thường gặp:
Như với tất cả các phương pháp điều trị y khoa hoặc phẫu thuật, xoá hình xăm có một số rủi ro:
– Trong vòng chưa đầy năm phần trăm các trường hợp bênh nhân có thể để lại sẹo
– Một số bệnh nhân có thể thay đổi độ sáng của da hoặc thay đổi kết cấu nhẹ.

Hãy tìm kiểu kĩ để việc xóa xăm hiệu quả

Những điều cần nhớ
Hầu hết các hình xăm có thể được loại bỏ một cách an toàn và có hiệu quả bằng cách sử dụng tia Red Laser. Nó sẽ mất vài tháng sau khi điều trị trước khi mất dần hình xăm.
Tác dụng phụ của việc loại bỏ hình xăm bao gồm những thay đổi kết cấu và làm sáng da. Sẹo là một biến chứng hiếm gặp. Điều quan trọng là tìm cách điều trị từ một trung tâm thẩm mỹ uy tín. Máy IPL (thường được sử dụng để loại bỏ tóc) không bao giờ được sử dụng để loại bỏ hình xăm.

xem thêm: độn cằm hàn quốc

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc