Cách trị bệnh rụng tóc với quả cọ lùn có tốt không?

02:19:55 - 02/10/2013 - quản trị

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ! Hiện nay tôi 45 tuổi. Dạo gần đây tóc tôi bắt đầu rụng nhiều mặc dù chế độ sinh họat của tôi vẫn rất điều độ. Tôi có nghe nói sử dụng quả cọ lùn rất tốt cho những người bị rụng tóc. Tuy nhiên tôi vẫn còn đang […]

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ! Hiện nay tôi 45 tuổi. Dạo gần đây tóc tôi bắt đầu rụng nhiều mặc dù chế độ sinh họat của tôi vẫn rất điều độ. Tôi có nghe nói sử dụng quả cọ lùn rất tốt cho những người bị rụng tóc. Tuy nhiên tôi vẫn còn đang băn khoăn cách trị bệnh rụng tóc với quả cọ lùn có tốt không? Mong bác sĩ tư vấn cho tôi . Tôi xin cảm ơn!

Bác sĩ: Chào bạn! Rất vui khi bạn gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của rungtoc.info. Tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo thống kê của các nhà khoa học, có đến hơn 80% triệu chứng rụng tóc xuất phát từ bên trong cơ thể với nguyên nhân chính là do rối loạn nội tiết tố. Thông thường nam giới sau 40 tuổi sẽ gặp phải vấn đề này.

Cách trị bệnh rụng tóc với quả cọ lùn có tốt không? 1

Nam giới sau 40 thường bị rụng tóc do nội tiết tố

Cụ thể, sau độ tuổi này, cơ thể nam giới sẽ biến chuyển rất nhiều dẫn đến sự mất cân bằng giữa hoocmôn testosteron và hoocmôn dihydrotestosteron hay còn gọi là hoocmôn DHT. Chính sự mất cân bằng này tạo điều kiện cho DHT sản sinh quá mức dẫn đến rụng tóc. Lí do là vì DHT liên kết với các thụ thể đặc biệt của nang tóc từ đó làm mờ và teo nang tóc. Điều này khiến sợi tóc ngày càng mỏng và mảnh dẫn đến gãy rụng. Bên cạnh đó, DHT còn kích thích tuyến bã dưới da đầu hoạt động mạnh làm cho da đầu nhờn. Khi đó, sợi tóc đã mảnh lại không có điểm bám vứng chắc vào da đầu. Bị rụng tóc vì thế mà xảy ra.

Cách trị bệnh rụng tóc với quả cọ lùn có tốt không? 2

Cách trị bệnh rụng tóc với quả cọ lùn có tốt không?

Quay trở lại với công dụng của quả cọ lùn. Theo phân tích của các chuyên gia, quả cọ lùn có chứa một loạt các acid béo và phytosterol. Các thành phần này đã được chứng minh có tác dụng ức chế sự gắn kết của DHT với các thụ thể của nang tóc. Nhờ đó, nguyên nhân tóc rụng được đẩy lùi. Không chỉ vậy, sử dụng quả cọ lùn còn giúp kích thích tóc mọc trở lại đồng thời cung cấp dưỡng chất nuôi tóc chắc khỏe và trị sạch gàu. Do đó, sử dụng quả cọ lùn là cách chữa bệnh rụng tóc hiệu quả. vì vậy chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Cách trị bệnh rụng tóc với quả cọ lùn có tốt không?“.

Về cách điều trị, bạn có thể tham khảo thông tin về thuốc Boni-hair. Đây là một sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ các thảo dược từ thiên nhiên kết hợp với một số dưỡng chất và vitamin nên rất tốt cho mái tóc. Đặc biệt trong thành phần của sản phẩm này có chứa quả cọ lùn. Cách sử dụng thuốc chữa bệnh rụng tóc này rất đơn giản và tiện lợi do đó phù hợp với nam giới.

Thân mến!

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc