Để tóc mọc dày và khỏe hơn

15:13:38 - 10/04/2013 - quản trị

Đôi khi vì một số nguyên nhân khiến bạn bị rụng nhiều tóc. Điều này khiến cho tóc của bạn trông không dày và đẹp như bạn mong muốn. Vậy có cách nào để tóc mọc dày và khỏe hơn? Câu hỏi: Lúc trước em hay đi đầu trần dưới nắng, có lúc da đầu […]

Đôi khi vì một số nguyên nhân khiến bạn bị rụng nhiều tóc. Điều này khiến cho tóc của bạn trông không dày và đẹp như bạn mong muốn. Vậy có cách nào để tóc mọc dày và khỏe hơn?

toc-mong-do-gay-rung

tóc mỏng do gãy rụng

Câu hỏi: Lúc trước em hay đi đầu trần dưới nắng, có lúc da đầu có nhiều mảng gàu gây ngứa, gãi thì tróc da rụng tóc.Có lúc da bị chảy máu, có mủ vàng, hiện giờ đã ít hơn nhưng tóc mọc rất ít. Em phải làm sao? Mong chuyên mục tư vấn giúp em.(Hằng-Nghệ An)

Chào bạn!

Qua mô tả có thể da đầu của bạn bị gàu. Gàu là một hiện tượng rối loạn của da đầu, gây chứng đóng vảy trắng, vảy rời từng mảng hay rơi lấm tấm trên tóc.

Các tế bào da đầu bình thường chết chậm, khi được các tế bào khác thay thì có thể tạo vảy rất nhỏ, không làm khó chịu hay ửng đỏ.

Gàu không hại sức khỏe nhưng làm người bị gàu xấu hổ, mất tự tin khi giao tiếp, đôi khi cũng stress do gàu, nhất là phái nữ.

Có nhiều nguyên nhân gây gàu: dầu gội không hợp với da đầu, khi gội xả nước không sạch, dầu gội đầu có nhiều chất nhờn hoặc có chất tẩy rửa mạnh, bị stress, mất ngủ, do da đầu tiết dầu, da khô. Ngoài ra còn do da đầu nhiễm nấm, nhiễm khuẩn, á sừng da đầu…

Gàu thường biểu hiện: da đầu có hiện bong vảy trắng lấm tấm, cào gãi do ngứa vảy càng bong nhiều hơn, rụng nhiều tóc nhất là lúc gội.

Do đó điều trị gàu phải điều trị theo nguyên nhân mới triệt để được gàu. Trước hết bạn nên thay đổi dầu gội hoặc chuyển sang gội bồ kết, khi gội đầu nên xoa nhẹ da đầu, tránh sấy tóc bằng máy sấy, ăn uống đủ chất dinh dưỡng, vitamin, uống nhiều nước, ăn nhiều rau, trái cây, hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ, tránh làm việc căng thẳng, tránh stress.

Nếu các triệu chứng trên không giảm, bạn nên khám da liễu để làm thêm xét nghiệm xác định những vảy gàu đó do nhiễm nấm hay nhiễm khuẩn hoặc do á sừng da đầu, từ đó mới có hướng điều trị thích hợp.

Chúc bạn sớm tìm lại mái tóc dày và khỏe.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc