Điều trị rụng tóc cho phụ nữ đang mang thai

08:02:15 - 15/04/2013 - quản trị

Với phụ nữ, trong khi mang thai và sau khi sinh con. Cơ thể có rất nhiều thay đổi so với bình thường. Do đó, gây ra sự rối loạn một số hoạt động bình thường của cơ thể. Rụng tóc là một trong những biểu hiện của những rối loạn đó. Câu hỏi: Tôi […]

Với phụ nữ, trong khi mang thai và sau khi sinh con. Cơ thể có rất nhiều thay đổi so với bình thường. Do đó, gây ra sự rối loạn một số hoạt động bình thường của cơ thể. Rụng tóc là một trong những biểu hiện của những rối loạn đó.

Câu hỏi:

dieu-tri-rung-toc-o-phu-nu-mang-thai

Điều trị rụng tóc ở phụ nữ mang thai

Tôi đang mang thai bé ở tháng thứ 5, từ ngày có bé tôi bị rụng tóc rất nhiều, điều này khiến tôi rất lo lắng vì chưa khi nào tôi bị rụng tóc nhiều như vậy. Xin bác sĩ cho tôi biết hiện tượng rụng tóc khi mang thai là bình thường hay là trệu chứng bệnh? (Chị Linh -Hà Nội)

Câu trả lời:

Chào bạn

Trước hết tôi xin trả lời cho bạn rằng rụng tóc không phải bệnh mà chỉ là 1 điều bình thường của cơ thể khi mang thai. Sau khi sinh khoảng 1 năm, sẽ không còn hiện tượng này nữa.

Trong thời gian mang thai ,lượng hormone progesterone và estrogen tăng tiết. Đây chính là thủ phạm gây ra hiện tượng rụng tóc ở phụ nữ khi mang thai.

Ngoài ra, những căng thẳng khi mang thai, thiếu hay thừa vitamin và thiếu chất do nuôi con bằng sữa mẹ cũng có thể là nguyên nhân

Một vài giải pháp dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế rụng tóc trong thời kỳ này:

Tóc sẽ bị rụng nhiều trong thời gian mang bầu. Vì thế bạn nên cẩn thận khi sử dụng dụng cụ chải đầu. Hãy sử dụng lược có răng thưa để chải tóc, đặc biệt là khi tóc ướt.

Tuyệt đối không được sử dụng các hóa chất độc hại trên tóc như: thuốc uốn, nhuộm, duỗi tóc…. Các hóa chất này sẽ làm tóc bị thay đổi kết cấu, trở nên yếu hơn và dễ gãy rụng. Sản phẩm tốt nhất cho bà bầu thường là các loại dầu gội dược thảo

Không buộc tóc quá chặt, làm căng da đầu. Nên để thả tự nhiên.

Nên ăn những thức ăn có chất sắt, kẽm, protein và bổ sung Vitamin thường xuyên.

Tránh sử dụng các thiết bị gia dụng làm nóng tóc như máy sấy hay là, ép tóc.

Massage da đầu nhẹ nhàng sẽ có lợi cho tóc.

Tuy nhiên nếu đã rất giữ gìn cẩn thận, và áp dụng đúng những phương pháp trên mà tóc bạn vẫn còn bị rụng nhiều. Chúng tôi khuyên bạn nên đến bác sỹ để nhận được những lời khuyên đúng đắn, tránh ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc