Điều trị rụng tóc thế nào?

14:22:52 - 29/05/2013 - quản trị

Hỏi: Tôi năm nay 22 tuổi tóc tôi bị rụng rất nhiều làm tôi rất lo lắng. tôi không biết điều trị rụng tóc như thế nào cho hiệu quả mà an toàn mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hởi tới chuyên mục tư vấn rungtoc.info […]

Hỏi: Tôi năm nay 22 tuổi tóc tôi bị rụng rất nhiều làm tôi rất lo lắng. tôi không biết điều trị rụng tóc như thế nào cho hiệu quả mà an toàn mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Trả lời:

rung-toc

Điều trị rụng tóc thế nào?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hởi tới chuyên mục tư vấn rungtoc.info chúng tôi xin trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Rụng tóc là một phản ứng bình thường, tạm thời trước một điều gì đó bạn vừa trải qua, chẳng hạn như phẫu thuật hay bị sốt.

Rụng tóc cũng có thể là một đặc tính di truyền, hoặc cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo về sự thiếu chất hay mất cân bằng hóa học. Vì vậy, bạn cần phải làm những gì tốt nhất để ngăn chặn và bù đắp cho sự thiếu hụt.

Điều trị miễn dịch tại chỗ: Gây viêm da tiếp xúc tại chỗ bằng cách bôi các dị ứng nguyên mạnh; thường dùng 2 loại: squaric acid dibutylester (SADBE) và diphencyprone (DPCP). Kết hợp bôi corticosteroid tại chỗ. Dùng anthralin 0,2-1%: thoa sau 30 phút đến 1 giờ thì rửa sạch hoặc có thể để qua đêm. Ngoài ra còn có thể dùng PUVA, cyclosporin (nhưng kết quả rất hạn chế, tóc mọc lại <30%), tacrolimus bôi tại chỗ có kết quả còn hạn chế, dạng uống không có kết quả.

Điều trị hết nấm tóc hoặc hết viêm da dầu thì tóc sẽ mọc lại hoàn toàn. Về điều trị, nên kết hợp đường uống: nizoral hoặc sporal và bôi tại chỗ như clotrimazol, kem nizoral, terbinafin và gội đầu bằng các loại dầu gội có chứa ketoconazole như nizoral, kelog, dezor, haicneal kết hợp với uống bepanthene, biotin, L-cystine vừa có tác dụng ức chế da nhờn vừa có tác dụng tăng trưởng mọc tóc.

Có thể dùng phương pháp cấy tóc hoặc laser tại chỗ, laser nội mạch. Phẫu thuật ghép vùng da không bị rụng tóc lên vùng bị rụng tóc, đây là một phương pháp áp dụng mới nhất hiện nay. Trước khi phẫu thuật ghép tóc, người ta dùng kỹ thuật nong kéo giãn da đầu phần không bị rụng tóc vùng lân cận mà dự định sẽ lấy ghép, sau một thời gian, độ giãn da đủ để ghép lên vùng da bị mất tóc thì lúc này chuẩn bị phẫu thuật ghép tóc. Phương pháp này áp dụng rất tốt cho các trường hợp rụng tóc từng vùng.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc