Gừng kích thích mọc tóc

13:37:01 - 28/03/2013 - quản trị

Tôi bị rụng tóc rất nhiều, đi khám bác sĩ cho thuốc uống nhưng không khỏi. Gần đây tôi được nghe mấy người bạn cho hay là dùng gừng tươi giã nhỏ rồi bọc vào khăn xát lên da đầu rồi để cho khô, ngày làm vài lần tóc sẽ không rụng nữa. Như vậy […]

Tôi bị rụng tóc rất nhiều, đi khám bác sĩ cho thuốc uống nhưng không khỏi. Gần đây tôi được nghe mấy người bạn cho hay là dùng gừng tươi giã nhỏ rồi bọc vào khăn xát lên da đầu rồi để cho khô, ngày làm vài lần tóc sẽ không rụng nữa. Như vậy có đúng không? Làm như thế liệu tóc không rụng và có mọc mới không?

nguyên nhân gây rụng tóc

nguyên nhân gây rụng tóc

Gừng (Zingiber officinale Roscoe) là gia vị dùng phổ biến trong các bữa ăn. Trong y học cổ truyền, toàn bộ củ gừng đều là vị thuốc: Sinh khương (gừng tươi), can khương (gừng khô), bào khương (vỏ củ gừng), thán khương (gừng sao cháy đen).

trị rụng tóc từ gừng tươi

trị rụng tóc từ gừng tươi

Gừng có tác dụng hạ nhiệt, giảm đau, chống nôn, giảm ho, chống co thắt, chống viêm và dùng để chữa được nhiều bệnh như: Cảm mạo phong hàn, nhức đầu, ngạt mũi, ho có đờm, nôn mửa, đầy bụng, khó tiêu hoá, ngộ độc. Còn dùng ngoài để xoa bóp, đánh gió.

Theo “700 bài thuốc dưỡng sinh trị bệnh bằng hành, tỏi, gừng” của tác giả Trung Quốc Trương Chí Hoa (Nhà xuất bản KHKT Giang Tây) có bài thuốc: Vỏ gừng tươi (sấy khô) 30g; nhân sâm 30g và gừng tươi đủ dùng. Tán nhỏ vỏ gừng tươi đã sấy khô, nhân sâm tán nhỏ thành bột.

Hai vị này trộn đều với nhau. Gừng tươi thái lát, chấm bột hỗn hợp trên bôi vào chỗ da đầu rụng tóc. Cách ngày bôi một lần, có tác dụng trị rụng tóc, kích thích mọc tóc.

Trường hợp bị trọc đầu lấy gừng tươi rửa sạch, giã nát, sao nóng lên để còn âm ấm đắp vào đầu, lượng gừng đủ dùng. Ngày đắp 2-3 lần có tác dụng thông khí huyết và tóc sẽ mọc.

Gừng có tác dụng chống rụng tóc và kích thích cho tóc mọc.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc