Làm gì khi tóc rụng nhiều?

15:58:44 - 16/05/2013 - quản trị

Hỏi: Tôi năm nay 22 tuổi tóc tôi bị rụng nhiều ảnh hưởng tới cả vẻ đẹp của khuôn mặt. Tôi phải làm gì đây khi mỗi sáng thức dậy thấy trên gối rất nhiều tóc rụng. Mong các bác sĩ giúp tôi? Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới cho chung […]

Hỏi: Tôi năm nay 22 tuổi tóc tôi bị rụng nhiều ảnh hưởng tới cả vẻ đẹp của khuôn mặt. Tôi phải làm gì đây khi mỗi sáng thức dậy thấy trên gối rất nhiều tóc rụng. Mong các bác sĩ giúp tôi?

Trả lời:

rung-toc-nhieu

Phải làm gì khi tóc rụng nhiều

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới cho chung tôi. rungtoc.info xin trả lời bạn như sau:

Tóc rụng có thể do nhiều nguyên nhân do đó để khắc  phcj tình trạng này trước khi cho dầu gội đầu lên tóc, hãy mát xa da đầu theo hình vòng tròn từ gáy lên tới đỉnh đầu. Động tác này giúp máu lưu thông và tóc mọc lại nhanh hơn. Ngoài ra, nó còn giúp da đầu bạn hấp thụ được dễ dàng hơn các sản phẩm dưỡng tóc mà bạn sử dụng.

Nếu tóc bạn bị dầu, hãy gội đầu thường xuyên. Để quá nhiều bã nhờn trên da đầu sẽ làm tóc rụng nhiều và nhanh hơn. Chọn dầu gội đầu có độ pH trung tính. Đánh bọt dầu gội đầu trước khi xoa lên tóc, như vậy bạn đã kích hoạt được phần lớn các tác nhân tích cực của dầu gội. Sau khi cho dầu gội lên tóc, gãi tóc nhẹ nhàng với nước ấm. Xả nước sao cho thật sạch dầu gội đầu.

Chải tóc nhẹ nhàng, không để tổn thương tới tóc và da đầu. Thường xuyên cọ sạch các dụng cụ chải tóc, khăn lau khô tóc.

Bổ sung cho cơ thể đầy đủ các chất cần thiết để nuôi dưỡng tóc: axit amin, keratin (thị đỏ), vitamin B (men bia), vitamin E (nho), khoáng chất (ngũ cốc, cá, rau xanh).

Tránh để tóc tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Hãy mang mũ rộng vành khi đi ngoài trời nắng.

Tránh tối đa stress vì stress là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc.

Dùng dầu dưỡng thường xuyên cho tóc. Nếu bạn đã áp dụng các cách trêm mà tình trạng rụng tóc của bạn không thuyên giảm bạn nên đến các trung tâm chăm sóc tóc để được các bác sĩ tư vấn cụ thể giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách chữa trị.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc