Làm sao để tóc hết rụng

14:39:59 - 04/05/2013 - quản trị

Hỏi: Tôi năm nay 18 tuổi tóc tôi bị rụng rất nhiều từ hai tháng chở lại đây, tôi rất lo lắng trước tình trạng này, Mong bác sĩ tư vần giúp tôi làm sao để giảm tóc rụng. Trả lời: Chào bạn! Hàng ngày, giống như quy luật sinh tử, những sợi tóc “già” […]

Hỏi: Tôi năm nay 18 tuổi tóc tôi bị rụng rất nhiều từ hai tháng chở lại đây, tôi rất lo lắng trước tình trạng này, Mong bác sĩ tư vần giúp tôi làm sao để giảm tóc rụng.

Trả lời:

Lời-khuyên-chống-rụng-tóc

Làm sao để hết tóc rụng

Chào bạn!
Hàng ngày, giống như quy luật sinh tử, những sợi tóc “già” sẽ rụng đi để thay thế cho những sợi tóc mới mọc lên. Nếu mỗi ngày chỉ có ít sợi tóc rụng đó là bình thường, bạn không cần lo lắng. Nếu tóc rụng nhiều hơn và rụng thành từng mảng khiến…lộ da đầu, bạn cần xem lại.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến rụng tóc, dân gian ta có câu: “ đói rụng râu, sầu rụng tóc”. Bạn thấy đó: tâm sinh lý, chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất nhiều đến lông tóc của chúng ta. Để có một mái tóc khỏe, trước tiên bạn cần giữ cho tinh thần thoải mái, luôn giữ da đầu sạch, gội đầu ít nhất 2 lần/tuần (nhưng không nên gội đầu hàng ngày), không gội đầu khuya vì khi đó da đầu ẩm sẽ là điều kiện dễ dàng cho nấm tóc phát triển, nếu cần bạn hãy đổi dầu gội đầu loại dịu nhẹ…. Không nên thức quá khuya.

Ngoài ra, trong chế độ ăn của bạn nên cung cấp đủ protein (thịt, cá, trúng, sữa…) và sắt (thịt có màu đỏ, rau có màu xanh đậm: rau muống, rau lang..) giúp tóc phát triển tốt.

Nếu như bạn đã thực hiện tất cả các bước trên mà tóc bạn vẫn rụng nhiều và không có dấu hiệu dừng lại, bạn nên đi khám bác sỹ để chẩn đoán chính xác xem có bệnh lý gì không để điều trị tận gốc nhe bạn.

Chúc bạn luôn khỏe, đẹp.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc