Làm thế nào để chống rụng tóc

14:29:50 - 15/05/2013 - quản trị

Hỏi: Hiện em đang là sinh viên, là nữ. Em bị rụng tóc nhiều, tóc rụng kiểu thưa dần đều chứ không phải rụng theo từng cụm. Em rất hoang mang, không tự tin vì mái tóc của mình. Như vậy em bị bệnh gì và dùng thuốc gì được? mong bác sĩ tư vấn giúp em. Trả […]

Hỏi: Hiện em đang là sinh viên, là nữ. Em bị rụng tóc nhiều, tóc rụng kiểu thưa dần đều chứ không phải rụng theo từng cụm. Em rất hoang mang, không tự tin vì mái tóc của mình. Như vậy em bị bệnh gì và dùng thuốc gì được? mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Trả lời:

toc-rung

Tóc rụng nhiều khiến bạn hoang mang

Chào bạn!

Tóc có thể rụng do nhiều lý do, không nhất thiết cứ phải do bệnh gây nên và cũng không nhất thiết phải dùng thuốc mới cải thiện được tình trạng rụng tóc của bạn. Để xác định được nguyên nhân và giải pháp cho trường hợp của bạn cần phải xác định lại một số vấn đề như sau:

Thứ nhất : hiện tình trạng sức khỏe của bạn như thế nào, có quá yếu mệt không, có bị stress do việc học hành, thi cử… không, có phải mới ốm nặng hoặc phải phẫu thuật lớn gì không?

Thứ hai : cần kiểm tra xem bạn có bị các bệnh như nấm, viêm da đầu, suy tuyến giáp trạng…không. Nếu có thì sau khi điều trị hết bệnh, tóc sẽ mọc trở lại.

Thứ ba :  hiện bạn có đang sử dụng thuốc gì không? Một số loại thuốc có thể gây rụng tóc như thuốc pha loãng máu, thuốc chống suy nhược, thuốc chữa bệnh huyết áp cao, viên tránh thai và thuốc chứa vitamin A liều cao…, một số trường hợp tóc cũng rụng do tương tác thuốc. Thường thì sau khi ngừng sử dụng, tóc sẽ mọc lại.

Để chống rụng tóc, bạn cần đối chiếu, kiểm tra lại xem mình nằm trong trường hợp nào để tìm ra biện pháp ngăn ngừa rụng tóc hữu hiệu nhất.

Trong trường hợp thứ nhất, bạn nên tăng cường dinh dưỡng trong ăn uống, bồi bổ sức khỏe. Tóc vẫn hay rụng khi cơ thể quá yếu, thiếu dinh dưỡng hoặc stress.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc