6 nguyên tắc bạn nên làm theo nếu muốn trị rụng tóc hiệu quả

00:38:57 - 07/07/2017 - quản trị

Nếu muốn trị rụng tóc hiệu quả, nuôi dưỡng mái tóc dày mượt, óng ả thì nhất định bạn nên tuân theo 6 nguyên tắc chăm sóc được đề cập dưới đây.

1. Gội đầu thường xuyên

Thường xuyên gội đầu, bằng những loại dầu gội nhẹ nhàng, có gốc từ thiên nhiên càng tốt. Đây là cách vệ sinh da đầu tốt nhất để da đầu của bạn luôn sạch sẽ, không bị ngứa ngáy hay phát sinh gàu gây rụng tóc. Một bước khởi đầu nhỏ trong bí kíp trị rụng tóc hiệu quả mà bạn gái cần phải nắm được.

Mẹo trị rụng tóc hiệu quả cho bạn gái

Da đầu sạch ngăn ngừa tóc rụng

2. Không chải tóc ướt

Mẹo trị rụng tóc hiệu quả thứ hai là khi tóc ướt, nó ở trạng thái yếu nhất nếu bạn chải tóc vào lúc tóc ướt sẽ làm tóc rụng nhiều hơn. Do đó kỵ nhất là chải tóc khi đang gội đầu, kể cả sau khi gội đầu cũng cần tránh chải đầu ngay, nếu chải cũng nên dùng lược răng thưa. Bạn cũng không nên chải quá thường xuyên khi tóc ở trạng thái khô. Sau khi gội đầu xong hãy để cho tóc khô một cách tự nhiên để tránh làm tóc gãy rụng.

3. Ủ tóc bằng khăn

Ngâm một chiếc khăn mặt đủ rộng để có thể chùm kín đầu trong nước nóng và sau đó vắt hết nước. Dùng chiếc khăn đó phủ lên trên đầu khoảng 10 phút, bạn nên ủ tóc theo cách này ít nhất 1 lần/tuần có thể áp dụng để trị tóc rụng hiệu quả cho bạn. Bạn có thể thêm một chút tinh dầu hạnh nhân hoặc dầu dừa vào chậu nước ngâm khăn  mặt, điều này sẽ giúp mái tóc của bạn thêm dinh dưỡng, chân tóc chắc khỏe ngăn ngừa rụng tóc.

Mẹo trị rụng tóc hiệu quả cho bạn gái

Ủ khăn giúp tóc chắc khỏe

4. Không dùng hóa chất

Tránh việc đi nhuộm, uốn, ép và dùng thuốc tẩy hóa chất khiến tóc bị khô rối và gãy rụng.

5. Đội mũ bảo hiểm che khăn trên đầu

Đội mũ bảo hiểm khiến mồ hôi tích tụ trong lỗ chân lông và làm suy yếu chân tóc. Vì vậy, hãy che đầu bằng khăn hoặc sử dụng một miếng lót vải trước khi đội mũ bảo hiểm.

6. Không thức khuya

Thức khuya sẽ làm cơ thể bạn mệt mỏi và khiến các chân tóc yếu đi, bạn có thể sẽ bị rụng tóc nhiều hơn. Do đó nên ngủ sớm nếu muốn sức khỏe của bạn được đảm bảo và mãi tóc khỏe mạnh. Hàng ngày có thể bổ sung lượng vitamin E và Vitamin A vào khẩu phần ăn, uống một tách trà xanh mỗi ngày cũng là một mẹo nhỏ trị rụng tóc hiệu quả cho cô nàng tóc thưa.

>>> Click nếu bạn cũng hứng thú với: các kiểu tóc mái thưa

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc